Đại học Mỹ cấp học bổng cho người giỏi chơi game

0 Thanh Niên Online

Đại học Ashland ở bang Ohio, Mỹ đang cấp học bổng cho những người chơi game giỏi. Khoảng học bổng gồm 4.000 USD tiền mặt và 30.000 USD tiền học phí, ăn ở một năm tại Đại học Ashland. 

Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tổng giá trị học bổng là 34.000 USD. Điều kiện để được cấp học bổng là sinh viên phải chơi thật giỏi Fortnite, trò chơi đang nổi tiếng khắp nước Mỹ, theo Business Insider.
Trò chơi này đã thu hút rất nhiều học sinh. Nó có thể khiến phụ huynh và giáo viên khó chịu khi học sinh dành thời gian chơi game nhiều hơn là học. Nhưng việc Đại học Ashland chấp nhận cấp học bổng cho người chơi giỏi Fortnite có thể ít nhiều thay đổi cách nhìn của họ.

Tuần trước, Đại học Ashland đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ công bố suất học bổng cho sinh viên giỏi chơi game trong mùa tuyển sinh năm 2018.
Đại học Ashland cũng nằm trong nhóm 66 trường đại học, cao đẳng Mỹ tham gia Hiệp hội quốc gia các trường eSports của Mỹ. Tổ chức này được thành lập năm 2016, quy tụ những trường có đào tạo ngành thể thao điện tử eSports.
Hiện tại, một số trường ở Mỹ cũng dựa vào tiêu chí chơi game để tuyển sinh viên vào những ngành đào tạo eSports. Những sinh viên này cũng có thể được cấp học bổng nhờ chơi game giỏi y như những sinh viên chơi thể thao giỏi.
Những game thủ giỏi có thể thu hút một lượng khán giả đông đảo khi tham gia những cuộc thi đấu game lớn. Hiện tại, Đại học Ashland cũng đang xây dựng một tòa nhà làm trung tâm eSports cho trường, với khoảng 25 phòng chơi game, theo Business Insider.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai học sinh thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cùng giáo viên hướng dẫn /// B.THANH

Học sinh 'ngại' tự học

Hai học sinh Trường THPT Trần Phú (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã thiết lập môi trường ảo nâng cao năng lực và thói quen tự học của học sinh THPT.
Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.