Đại học Mỹ cấp học bổng cho người giỏi chơi game

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Đại học Ashland ở bang Ohio, Mỹ đang cấp học bổng cho những người chơi game giỏi. Khoảng học bổng gồm 4.000 USD tiền mặt và 30.000 USD tiền học phí, ăn ở một năm tại Đại học Ashland. 

Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Game Fortnite đang nổi tiếng khắp nước Mỹ
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Tổng giá trị học bổng là 34.000 USD. Điều kiện để được cấp học bổng là sinh viên phải chơi thật giỏi Fortnite, trò chơi đang nổi tiếng khắp nước Mỹ, theo Business Insider.
Trò chơi này đã thu hút rất nhiều học sinh. Nó có thể khiến phụ huynh và giáo viên khó chịu khi học sinh dành thời gian chơi game nhiều hơn là học. Nhưng việc Đại học Ashland chấp nhận cấp học bổng cho người chơi giỏi Fortnite có thể ít nhiều thay đổi cách nhìn của họ.

Tuần trước, Đại học Ashland đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Mỹ công bố suất học bổng cho sinh viên giỏi chơi game trong mùa tuyển sinh năm 2018.
Đại học Ashland cũng nằm trong nhóm 66 trường đại học, cao đẳng Mỹ tham gia Hiệp hội quốc gia các trường eSports của Mỹ. Tổ chức này được thành lập năm 2016, quy tụ những trường có đào tạo ngành thể thao điện tử eSports.
Hiện tại, một số trường ở Mỹ cũng dựa vào tiêu chí chơi game để tuyển sinh viên vào những ngành đào tạo eSports. Những sinh viên này cũng có thể được cấp học bổng nhờ chơi game giỏi y như những sinh viên chơi thể thao giỏi.
Những game thủ giỏi có thể thu hút một lượng khán giả đông đảo khi tham gia những cuộc thi đấu game lớn. Hiện tại, Đại học Ashland cũng đang xây dựng một tòa nhà làm trung tâm eSports cho trường, với khoảng 25 phòng chơi game, theo Business Insider.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh chọn mua sách giáo khoa tại Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng>

Cần minh bạch khi tồn tại nhiều sách giáo khoa

Ông Đặng Tự Ân, Giám đốc Quỹ quốc gia về hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông, chia sẻ với phóng viên Thanh Niên xung quanh những việc phải làm để thực hiện được nhiều bộ sách giáo khoa cũng như Bộ GD-ĐT nên 'ứng xử' như thế nào với bộ sách giáo khoa do mình chủ trì.
Phụ huynh tìm mua sách giáo khoa /// Ngọc Dương>

Lòng tin

Dù một chương trình và nhiều SGK là một chủ trương đúng hướng, cần thiết nhưng nếu làm một cuộc khảo sát để lấy ý kiến ở nhà trường về chủ trương này, tôi cho rằng sẽ có một nửa trong tổng số GV và HS hoan nghênh ủng hộ, nửa còn lại dè dặt, nghi ngờ. Tại sao vậy?