Đại học Thanh Hoa dẫn đầu châu Á

0 Thanh Niên Online

Tạp chí Times Higher Education (Anh) vừa công bố bảng xếp hạng đại học (ĐH) mới. Theo đó, Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc lần đầu tiên đứng đầu châu Á trong danh sách này.

Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc  /// Tsinghua.edu.cn Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc - Tsinghua.edu.cn
Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc
Tsinghua.edu.cn
Cụ thể, ĐH Thanh Hoa chiếm vị trí thứ 22, vượt qua ĐH Quốc gia Singapore (NUS), đứng ở vị trí 23. Trong bảng xếp hạng công bố năm 2017, NUS dẫn đầu châu Á, với vị trí 22 còn ĐH Thanh Hoa đứng ở vị trí thứ 30. NUS vượt qua Đại học Tokyo của Nhật Bản để đứng đầu châu Á trong bảng xếp hạng của Times Higher Education từ năm 2015.
Bảng xếp hạng mới của Times Higher Education còn cho thấy 10 vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về ĐH Oxford (1), ĐH Cambridge (2), ĐH Stanford (3), Viện Công nghệ Massachusetts (4), Viện Công nghệ California (5), ĐH Harvard (6), ĐH Princeton (7), ĐH Yale (8), Trường Imperial College London (9) và ĐH Chicago (10).
Bảng xếp hạng ĐH thế giới của Times Higher Education được bình chọn dựa trên 13 tiêu chí chia thành 4 lĩnh vực: giảng dạy (chiếm 30%, trong đó có tiêu chí danh tiếng học thuật chiếm 15%, dựa trên khảo sát), nghiên cứu (30%, gồm số lượng, thu nhập, danh tiếng, trong đó tiêu chí danh tiếng chiếm 18%, dựa trên khảo sát), tầm ảnh hưởng nghiên cứu (chiếm 30%, dựa trên số lần công trình nghiên cứu của trường được học giả toàn cầu trích dẫn), triển vọng quốc tế (gồm có tỷ lệ sinh viên trong và ngoài nước, tỷ lệ giảng viên trong và ngoài nước và hợp tác quốc tế, chiếm 7,5%) và chuyển giao kiến thức (2,5%, dựa trên thu nhập của trường từ việc bán nghiên cứu cho các doanh nghiệp).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH năm 2018	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tọa đàm về đổi mới tuyển sinh đại học

Đại diện Bộ GD-ĐT cùng lãnh đạo 21 trường ĐH, THPT sẽ cùng bàn bạc, đề xuất cách thức cải tiến tuyển sinh theo hướng tự chủ, có lợi cho người học trong năm 2019 và giai đoạn tiếp theo.
 /// Minh họa: DAD >

Phụ huynh cũng cần xem lại cách ứng xử

Phụ huynh bắt cô giáo quỳ, quay clip mắng chửi thầy giáo… Rất nhiều sự việc không hay xảy ra trong nhà trường hiện nay, ngoài giáo viên còn liên quan đến cách ứng xử của cả phụ huynh.
Mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong biển nước /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG>

Học sinh Quảng Nam nghỉ học vì ngập lụt

Trước tình hình mưa lớn trên diện rộng diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn gửi tới các trường học cho phép học sinh toàn tỉnh được nghỉ học.