Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng đào tạo lãnh đạo quốc gia

Thu Thảo
Thu Thảo
15/08/2018 19:02 GMT+7

Anh vừa tụt xuống sau Mỹ trong bảng xếp hạng các nước đào tạo lãnh đạo quốc gia.

Theo Times Higher Education, hai vị trí đầu bảng xếp hạng năm nay do Viện chính sách giáo dục đại học (HEPI) công bố vừa bị đảo ngược. Mỹ vượt qua Anh khi đào tạo được 58 lãnh đạo, nhiều hơn Anh là 57 lãnh đạo. Pháp vẫn ở vị trí thứ ba, thể hiện tốt hơn trong năm khi đào tạo được 40 lãnh đạo.
Các nước còn lại trong top 10 là Nga, Úc, Thụy Sĩ, Canada, Bồ Đào Nha, Áo. Hạng 10 gồm nhiều nước đồng hạng: Ai Cập, Đức, Nam Phi, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Bỉ, Hà Lan và Senegal. Nga đào tạo 10 lãnh đạo quốc gia, trong khi Úc đào tạo được 9 người và Thụy Sĩ, Canada thì đào tạo được 5 người.
Danh sách các nhà lãnh đạo theo học tại Anh có: Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (tốt nghiệp Đại học Oxford), Thủ tướng Serbia Ana Brnabić (tốt nghiệp Đại học Hull), Thủ tướng Hungari Viktor Orbán (tốt nghiệp Đại học Oxford), Tổng thống Syria Bashar al-Assad (từng theo học Bệnh viện Mắt phương Tây, một phần của College Healthcare NHS Trust)...
Giám đốc HEPI Nick Hillman cho hay: “Trong quá khứ, nước Anh từng thành công trong việc thu hút các nhà lãnh đạo tương lai của thế giới. Song số liệu mới cho thấy vị thế của Anh đã tụt xuống...”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.