Đại học Y Tokyo bị tước chứng nhận đạt chuẩn sau vụ bê bối điểm thi

0 Thanh Niên Online

Đại học Y Tokyo ở Nhật Bản vừa bị tước chứng nhận đạt chuẩn khi trường này thừa nhận hạ điểm thi đầu vào để hạn chế nhận thí sinh nữ và những thí sinh đã thi rớt trước đó.

Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng /// Reuters Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng - Reuters
Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng
Reuters
Hiệp hội chứng nhận giáo dục y khoa Nhật Bản (JACME), một tổ chức tư nhân, đã đưa ra quyết định trên trong cuộc họp vào ngày 22.11, theo Đài NHK.
JACME cấp chứng nhận cho các trường y khoa ở Nhật mà tổ chức này xem đã đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận dựa trên sự đánh giá về chất lượng giáo dục và quản lý. JACME hiện có 80 trường y khoa thành viên.
JACME cho hay việc rút giấy chứng nhận có thể gây trở ngại cho những người tốt nghiệp từ Đại học Y Tokyo muốn nộp đơn xin giấy phép hành nghề bác sĩ ở Mỹ.
Hồi tháng 8, Đại học Y Tokyo thừa nhận đã hạ điểm thi trong hơn 10 năm qua để hạn chế tuyển thí sinh nữ và những thí sinh nam đã rớt trước đó.
Trước đó, một nguồn tin cho hay sở dĩ Đại học Y Tokyo muốn loại bớt nữ sinh là vì phụ nữ có khuynh hướng bỏ việc sau khi trở thành bác sĩ, cụ thể là lúc họ lập gia đình và có con cái. Các bác sĩ nam được cho là bám nghề, chịu đựng được áp lực thời gian và cường độ làm việc cao hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.