Đại học Y Tokyo sẽ nhận lại thí sinh bị từ chối

0 Thanh Niên Online

Đại học Y Tokyo ( Nhật Bản) có thể sẽ nhận lại 100 thí sinh bị từ chối trong năm 2017 và 2018 do quá trình tuyển chọn mang tính phân biệt đối xử, nếu họ muốn học ở trường này, theo Kyodo News.

Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng /// Reuters Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng - Reuters
Ban quản lý Đại học Y Tokyo cam đoan sẽ tổ chức thi một cách công bằng
Reuters

Theo báo cáo hồi tháng 10 của một ủy ban điều tra độc lập, có 69 thí sinh đã tham gia kỳ thi đại học trong năm 2017 và 2018 đáng lẽ đã đậu vào Đại học Y Tokyo nếu quá trình tuyển chọn diễn ra công bằng. Số thí sinh này có thể lên tới 100 người, theo một số nguồn tin vừa tiết lộ với Kyodo News.
Báo cáo đề xuất những thí sinh bị ảnh hưởng nên được phép theo học tại Đại học Y Tokyo từ năm học mới, bắt đầu từ tháng 4.2019.
Vào ngày 14.11, Đại học Y Tokyo sẽ tổ chức họp báo để thông báo chính thức về vụ việc trên. Trường này sẽ xác nhận với từng thí sinh bị ảnh hưởng.
Hồi tháng 8, Đại học Y Tokyo thừa nhận đã hạ điểm thi trong hơn 10 năm qua để hạn chế tuyển thí sinh nữ và những thí sinh nam đã rớt trước đó.
Bộ Giáo dục Nhật Bản đang điều tra liệu những trường y khác có chính sách phân biệt đối xử trong tuyển sinh hay không và cho đến nay đã điều tra 81 trường, theo Kyodo News.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhiều học trò có cơ hội tìm lại và kết nối với thầy cô giáo cũ nhờ Facebook /// Shutterstock>

Thầy trò tìm nhau trên 'phây'

Bẵng đi hơn cả chục năm, nhiều giáo viên bỗng thấy được những 'đứa con' thân thương của mình. Những học trò cũng tìm được thầy cô giáo từng dìu dắt mình trong những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường. Họ tìm nhau trên 'phây'.
Chuyên gia trò chuyện với học sinh về mạng xã hội /// Bảo Châu>

Suy nghĩ trước khi chia sẻ

Ngày 14.11, khoảng 1.000 học sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1, TP.HCM) đã được các chuyên gia cung cấp những thông tin, kiến thức bổ ích liên quan đến việc sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh.