Đánh hội đồng bạn cùng lớp vì... ghen: Ba nữ sinh bị lưu ban

19 Thanh Niên Online
Ba nữ sinh lớp 9 đánh hội đồng bạn nữ cùng lớp vì... ghen bị hình thức kỷ luật xếp loại hạnh kiểm yếu, không xét tốt nghiệp và phải lưu ban một năm.
Nữ sinh V.H.V.A. bị 3 bạn nữ cùng lớp đánh hội đồng
 /// Ảnh cắt từ clip Nữ sinh V.H.V.A. bị 3 bạn nữ cùng lớp đánh hội đồng - Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh V.H.V.A. bị 3 bạn nữ cùng lớp đánh hội đồng
Ảnh cắt từ clip
Liên quan đến vụ 3 nữ sinh lớp 9 (Trường THCS Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đánh hội đồng bạn nữ cùng lớp vì ghen tuông, sáng 22.5, ông Trần Quang Dõng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ, cho biết Trường THCS Thừa Đức đã họp hội đồng kỷ luật và thống nhất hướng xử lý.
Cụ thể, 3 em trực tiếp đánh chịu hình thức kỷ luật xếp loại hạnh kiểm xuống hạng yếu, các em sẽ không đượt xét tốt nghiệp lên lớp 10 mà phải chịu lưu ban một năm.
Đối với 2 em đứng xem và quay clip, năm học này các em được danh hiệu học sinh tiên tiến nhưng bây giờ bị kỷ luật cắt danh hiệu, đồng thời hạ một bậc hạnh kiểm.

Ngoài ra, theo thầy Dõng, nhà trường cũng đã nhắc nhở 5 em học sinh khác do thời điểm đó đứng ở ngoài lớp nhìn vào, chứng kiến hết sự việc mà không thông báo cho các giáo viên và nhà trường biết.
Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, do mâu thuẫn vì ghen tuông, vào ngày 12.5, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của học kỳ 2, em L.T.K.T. (16 tuổi) đã cùng 2 em N.T.M.D (17 tuổi), H.T.T.L. (15 tuổi, cùng học lớp 9.2 của Trường THCS Thừa Đức) đóng cửa phòng lại rồi đánh hội đồng em V.H.V.A. (học cùng lớp). Trong phòng lúc còn có em N.T.T.U (15 tuổi) và một học sinh nữa đều học cùng lớp đứng xem và quay clip lại.
Sau đó, clip đánh hội đồng này xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trường và chính quyền vào cuộc điều tra, xác minh. Các em trên đã thừa nhận sự việc và khai nhận nguyên nhân là do em V.H.V.A. dùng điện thoại nhắn tin cho một nam thanh niên tên T. ở xã Xuân Đường (H.Cẩm Mỹ). T là "người yêu" của L.T.K.T., sau đó L.T.K.T. phát hiện nên ngày 12.5 rủ bạn đánh V.H.V.A.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giáo Già

Giáo Già

Đạo đức ngày càng bị xuống cấp nghiêm trọng ! Không hiểu Bộ trưởng Giáo dục nghĩ gì ?
Tài

Tài

Thời bạn Hạnh đạo đức đã xuống cấp rồi
Hạnh

Hạnh

ĐỪng có đỗ thừa bộ này bộ nọ, thời tôi học mười mấy năm về trước cũng đánh nhau như vậy thôi, chỉ là không có phương tiện truyền thông rộng rãi nên không ai biết cả. Thời nào mà chả vậy
3 phản hồi
Nhật Tài

Nhật Tài

Mặc dù rất thông cảm với các cháu phải lỡ việc học hành cha mẹ buồn phiền .Tuy nhiên tình trạng học sinh đánh nhau quay clip tung lên mạng ngày càng đáng báo động nên việc xử lý như vậy là nghiêm khắc để làm gương .Rất tiếc thời gian qua nhiều địa phương đã xử lý quá nhẹ tay nên không đủ sức răn đe.
long tran van

long tran van

Dạy học chạy theo thành tích, không chú trọng đến đạo đức làm người thì sẽ cho ra đời những loại học sinh đặc biệt như vậy thôi ! Cứ mạnh tay duỗi thẳng những đứa mất dạy này thì mới làm những đứa khác sợ mà không dám hành xử như vậy nữa !
Phạm công gia

Phạm công gia

Tại sao lại cho các em lưu ban, xét về góc độ xã hội nên mời tất cả các em có mặt hôm đó, cùng phụ huynh của các em, nhà trường, cô giáo chủ nhiệm,đoàn, đội lắng nghe các em, chỉ cho các em cái nào sai, cái nào đúng, để cho các em tự nhận xét về hành vi của mình, tự nhận lỗi để sữa chưa, không vì một hành động đánh hội đồng bạn mà cả 3 em phải bị lưu ban có nên không, liệu năm học sau các em có còn đến trường nữa không hay các em lại tiếp tục lún sâu vào các hành vi như the với người khác. Hành động của các em là sai rồi, xã hội lên án đó, nhưng không vì thế mà bỏ rơi các em, chúng ta phải kéo các em về với mình, một năm học không lâu nhưng những hệ lụy của nó không ai có thể nói trước được, mong rằng nhà trường , tổ chức đoàn cùng gia đình phối hợp để giúp cho các em nhìn thấy được lẽ phải và đạo Đức làm người.
ho dung

ho dung

Thứ này mà giáo dục gì nổi ông bạn
sơn

sơn

nếu không làm gương sẽ có nhiều lần sao .
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm