Đào tạo ĐH ngành Việt Nam học từ xa qua mạng

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên
Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM chính thức đào tạo ngành Việt Nam học hệ từ xa (100 chỉ tiêu) từ năm 2019.
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Chương trình học từ xa qua mạng được thiết kế dành cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại VN. Với người VN, chương trình này cũng có hình thức xét tuyển phù hợp với mọi lứa tuổi và trình độ.
Theo đó, năm đầu tiên có 50% thời gian tập trung tại cơ sở đào tạo và 50% còn lại đào tạo online. Từ năm thứ 2, thời lượng học online sẽ tăng lên 70 - 80%. Tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng cử nhân hệ đào tạo từ xa qua mạng.
Điều kiện xét tuyển với người VN gồm: tốt nghiệp THPT hệ 12 năm hoặc văn bằng tương đương trở lên. Với người nước ngoài: tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ năng lực tiếng Việt tối thiểu B1 do trường ĐH này cấp hoặc tốt nghiệp ĐH với chương trình học bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ năng lực tiếng Việt trình độ C1 do trường ĐH này cấp.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

ĐỨC TRỌNG

Mong có thêm nhiều trường, trung tâm, lớp học, khóa học và nhiều hình thức học tập hơn nữa nhất là xu hướng học trực tuyến vì nhu cầu học tập thực sự của xã hội.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh sử dụng tin nhắn trả tiền về thông tin học hành của con em mình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng !

Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên>

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.