Đầu giờ chiều nay thí sinh có thể xem được điểm thi trên Thanh Niên Online

3 Thanh Niên Online

(TNO) Theo một nguồn tin mà phóng viên Thanh Niên Online vừa nhận được, bắt đầu từ chiều nay 22.7, thí sinh có thể xem được điểm thi thông qua các trang mạng của bộ và qua một số báo điện tử đã đăng ký kết nối với bộ, trong đó có Thanh Niên Online.

(TNO) Theo một nguồn tin mà phóng viên Thanh Niên Online vừa nhận được, bắt đầu từ chiều nay 22.7, thí sinh có thể xem được điểm thi THPT quốc gia thông qua các trang mạng của bộ và qua một số báo điện tử đã đăng ký kết nối với bộ, trong đó có Thanh Niên Online.

Theo nguồn tin này, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã hoàn thành việc tải dữ liệu lên hệ thống dữ liệu tổng hợp vào buổi sáng hôm qua (21.7), để sẵn sàng cho các trường đối chiếu với dữ liệu gốc. Công việc này đã được thực hiện suốt trong buổi chiều và tối ngày hôm qua. Một số trường ĐH cho biết họ đã đối chiếu và nhận thấy kết quả là dữ liệu 2 bên giống nhau.

“Tôi tin rằng tất cả dữ liệu đều chính xác, vì không có lý do gì để không chính xác khi mà bộ đã dùng chính dữ liệu của các cụm thi để đẩy lên mà không qua bất kỳ một động thái điều chỉnh nào”, lãnh đạo một trường ĐH nhận xét.

Như vậy, nếu mọi chuyện diễn ra theo đúng dự định thì hệ thống mạng công bố điểm sẽ sẵn sàng để thí sinh xem điểm từ trưa hoặc chiều nay 22.7. Theo Bộ Giáo dục - Đào tạo, thí sinh có thể xem điểm theo 3 cách: Đăng nhập vào cơ sở dữ liệu của bộ để xem điểm (tại địa chỉ website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), vào trang http://thi.moet.gov.vn (thời điểm hiện tại trang này vẫn chưa mở); vào website của một số báo có đăng ký kết nối với cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục - Đào tạo, trong đó có Thanh Niên Online, tại địa chỉ http://www.thanhnien.com.vn/tra-cuu-diem-thi-tuyen-sinh-thpt.html.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga cũng xác nhận với Thanh Niên Online, hiện Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng của bộ đang hoàn tất khâu kỹ thuật. Trước khi công bố, bộ sẽ thông báo rộng rãi các địa chỉ truy cập và hướng dẫn thí sinh thực hiện. Có thể đầu giờ chiều nay bộ sẽ gửi thông báo này tới các báo, đài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình

Bình

Thí sinh liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy tài khoản đăng nhập.

sao mà phức tạp thế. Vậy là điểm tiếp nhận hồ sơ mất them nguồn lực để cấp tài khoản. các em thí sinh hay phụ Huynh phải mất thời gian đi lấy tài khoản.

Hoàn toàn bất hợp lý.
Hiền Anh

Hiền Anh

Có cách nào xem bằng số báo danh không vậy? Em đang ở rất xa nơi nộp hồ sơ. Khi nộp hồ sơ, người ta trả lại có một phiếu số 2 chứ có cái tài khoản nào đâu. Đăng nhập lấy mã xác nhận bằng email đã ghi trong hồ sơ thì trang web báo là email sai. Thật mệt mỏi với cách làm của bộ.
nguyễn minh Nam

nguyễn minh Nam

Chả biết Bộ giữ để làm gì không biết đã quá thời gian công bố điểm 10 phút rồi nhưng vẫn thấy "Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang cập nhật dữ liệu kỳ thi THPT quốc gia nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu. Đề nghị các thí sinh và nhân dân tiếp tục theo dõi" bó tay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm