Đầu tư hơn 90 tỉ đồng xây trường, chấm dứt cảnh học nhờ trong đình làng

0 Thanh Niên Online
UBND quận Tây Hồ đã đầu tư hơn 90 tỉ đồng xây trường tiểu học và THCS Tứ Liên (Hà Nội), để năm 2019, hai trường này thoát khỏi cảnh phải học nhờ trong đình Nội Châu kéo dài  hơn 25 năm qua.
 
Lãnh đạo Sở GD-ĐT và UBND quận Tây Hồ khởi công xây dựng Trường tiểu học và THCS Tứ Liên /// Ảnh TÔ AN Lãnh đạo Sở GD-ĐT và UBND quận Tây Hồ khởi công xây dựng Trường tiểu học và THCS Tứ Liên - Ảnh TÔ AN
Lãnh đạo Sở GD-ĐT và UBND quận Tây Hồ khởi công xây dựng Trường tiểu học và THCS Tứ Liên
Ảnh TÔ AN
Lễ khởi công xây dựng trường tiểu học và THCS Tứ Liên diễn ra hôm nay, ngày 17.8, ngay trước thềm năm học mới.
Ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết Trường Tiểu học Tứ Liên có diện tích đất khoảng 3.400 m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.429 m2; bố trí 18 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của 800 học sinh, tổng mức đầu tư là 35,1 tỉ đồng.
Trường THCS Tứ Liên có diện tích đất khoảng 4.193 m2; tổng diện tích sàn khoảng 3.691 m2; bố trí 20 lớp học đáp ứng nhu cầu học tập khoảng 900 học sinh, tổng mức đầu tư là 43,5 tỉ đồng.
Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và bàn giao cho hai trường kể trên sử dụng trong tháng 8.2019. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ được đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy, hệ thống phòng cháy chữa cháy, cấp điện, cấp thoát nước…
Hiện trường Tiểu học và THCS Tứ Liên vẫn phải "học nhờ" trong khuôn viên của đình Nội Châu, được đưa vào sử dụng từ năm 1992. Sau hơn 25 năm sử dụng, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp nặng nề, nhưng do nằm trong khuôn viên Đình nên không thực hiện được việc cải tạo, nâng cấp, mà chỉ được cải tạo sửa chữa nhiều lần nhưng vẫn không đáp ứng được tiêu chuẩn về trường học, không đáp ứng được cảnh quan sư phạm, không có sân chơi, nhà thi đấu, làm ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh con em trên địa bàn.
Dù đã có phương án xây dựng từ năm 2000 nhưng việc chuẩn bị đầu tư gặp nhiều khó khăn khi xin chấp thuận địa điểm xây dựng trường, điều chỉnh quy hoạch, cống hóa mương thoát nước và công tác giải phóng mặt bằng, nên đến nay mới có thể khởi công.
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD-ĐT quận Tây Hồ, cho biết: "Trường tiểu học và THCS Tứ Liên là hai trường cuối cùng của Tây Hồ còn có phòng học tạm. Với quy mô đầu tư hơn 90 tỉ đồng, quy mô của trường Tiểu học Tứ Liên sẽ tăng gấp 2 lần; THCS Tứ Liên tăng gấp 3 lần so với hiện tại, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn phường".
Năm 2018, quận Tây Hồ có 9/25 trường được mở rộng, xây mới (chiếm 36%). Tổng mức đầu tư cho xây dựng cơ bản 9 trường là trên 700 tỉ đồng, trang thiết bị bổ sung là 54 tỉ đồng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.