Đề nghị gỡ bỏ một kênh độc hại trên YouTube, Facebook để bảo vệ trẻ em

0 Thanh Niên Online
Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có văn bản đề nghị các cơ quan hữu trách gỡ bỏ kênh TIMYY TV có nội dung độc hại trên YouTube và Facebook để bảo vệ trẻ em.
Kênh Timmy TV trên YouTube /// Ảnh chụp màn hình Kênh Timmy TV trên YouTube - Ảnh chụp màn hình
Kênh Timmy TV trên YouTube
Ảnh chụp màn hình
Chiều ngày 17.5, bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết Cục vừa có văn bản đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng và gửi đến Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an).

Theo Cục trẻ em, kênh TIMMY TV trên YouTubeFacebook đẳng tải những video, clip có nội dung và hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị và rùng rợn, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em. 

Đề nghị gỡ bỏ một kênh độc hại trên YouTube, Facebook để bảo vệ trẻ em  - ảnh 1

Kênh Timmy TV trên Facebook

Ảnh chụp màn hình

Trên cơ sở đó, Cục đề nghị Cục An toàn thông tin cũng như Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao có biện pháp ngăn chặn, xóa, gỡ bỏ kênh và xử lý theo pháp luật để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo bà Nga, hiện nay Cục An toàn thông tin cũng đang có đề nghị các bộ cử thành viên tham gia để có thể thiết lập một mạng lưới bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.
Sắp tới, Cục Trẻ em cũng sẽ có thông tin về những kênh có thông tin độc hại, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm