Đi thi tốt nghiệp lần 6

2
(TNO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, thí sinh (TS) Hồ Văn Nhê (34 tuổi, người dân tộc Tà Ôi, sống tại xã Hồng Thái, H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) có lẽ là TS đi thi tốt nghiệp nhiều lần nhất tỉnh (6 lần).

(TNO) Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, thí sinh (TS) Hồ Văn Nhê (34 tuổi, người Tà Ôi, sống tại xã Hồng Thái, H.A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) có lẽ là TS đi thi tốt nghiệp nhiều lần nhất tỉnh (6 lần).

Anh Nhê đi thi tốt nghiệp THPT từ năm 2007. Kể từ đó đến nay, năm nào anh cũng khăn gói gần trăm cây số từ miền núi cao A Lưới về thành phố Huế thi tốt nghiệp vì các lần thi trước chưa đạt.

Đi thi tốt nghiệp lần 6
Anh Hồ Văn Nhê (34 tuổi, bên trái) đi thi tốt nghiệp THPT lần 6

Năm nay, anh Nhê chỉ cần thi 4 môn trong tổng số 6 môn vì năm 2012 anh được bảo lưu số điểm hai môn toán và vật lý.

Như vậy, sau ngày thi hôm nay anh đã hoàn thành xong kỳ thi vì ngày mai thi 2 môn mà anh đã được bảo lưu.

“Đây là lần thứ 6 mình tham gia thi tốt nghiệp. Mình muốn có bằng tốt nghiệp cấp 3 để đi làm việc. Nếu đậu, mình sẽ thi đại học. Bốn môn thi vừa qua, mình làm bài cũng tạm tạm”, anh Nhê cho biết.

Tin, ảnh: Tuyết Khoa

>> Cùng đi thi tốt nghiệp với cô bé nghèo học giỏi
>> Một cảnh sát bị tai nạn khi bảo vệ thi tốt nghiệp
>> Chủ tịch xã đi thi tốt nghiệp
>> 3 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp vì tai nạn giao thông

Bình luận

User
Gửi bình luận
huy

huy

Xin chào Anh Nhê. Xin phép nhờ báo Thanh niên gửi lời nhắn này đến anh Nhê. Em rất cảm phục trước ý chí của anh. Dù sao, anh cố gắng tốt nghiệp cấp 3 rồi đi làm là được rồi. Đậu đại học không phải dễ dàng như anh nghĩ đâu nhất khi mà 5 lần anh thi chưa qua. Hơn nữa, anh cũng 34 tuổi rồi, đi làm càng sớm càng tốt. Chúc anh thành công
Nguyễn trần hoàng khôi

Nguyễn trần hoàng khôi

Thật tâm phục khẩu phục ý chí, nghị lực của a Nhê! Đã đi thi 6 lần hoặc n lần đi chăng nữa. Đó không phải là vấn đề xấu hổ mà đó là thử thách cho sự kiên nhẫn và qyết tâm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trụ đỡ lắp đặt để chống cây ngã tại Trường THCS Lê Văn Tám (Q.Bình Thạnh)  /// PHẠM HỮU

Nhiều trường cố gắng tìm cách giữ lại cây xanh

Thay vì phải đốn hết cây theo phong trào, một số trường học đã tìm nhiều cách chăm sóc và giữ gìn mảng xanh trong khuôn viên sau sự cố cây ngã khiến một học sinh tử vong ở Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM.