Dịch Covid-19, học sinh tiểu học TP.HCM sẽ kiểm tra lại trong hè

5 Thanh Niên Online
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trường tiểu học không tổ chức họp phụ huynh và sẽ kiểm tra lại trong hè với những học sinh chưa hoàn thành chương trình.
Tiết học trước khi ngừng đến trường vì dịch Covid-19 của Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM /// Thanh Hải Tiết học trước khi ngừng đến trường vì dịch Covid-19 của Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM - Thanh Hải
Tiết học trước khi ngừng đến trường vì dịch Covid-19 của Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM
Thanh Hải

Trước diễn biến dịch Covid-19 cũng như thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc các cơ sở giáo dục phải tạm dừng hoạt động dạy- học nhằm mục đích phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD- ĐT yêu cầu các trường tiểu học thực hiện một số nội dung kết thúc năm học 2020 - 2021 như sau:

Các trường tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn bộ nội dung của kế hoạch giáo dục nhà trường và các kế hoạch điều chỉnh theo quy định của UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT; Bảo đảm hoàn thành việc kiểm tra đánh giá, xếp loại học sinh vào cuối năm học.

Tổ chức ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh chưa hoàn thành chương trình và tiến hành kiểm tra lại trong thời gian hè.

Tối 23.5: Thêm 76 ca Covid-19 trong nước

Riêng về việc tổ chức tổng kết năm học 2020- 2021, Sở GD-ĐT hướng dẫn các trường có thể kết hợp hình thức trực tiếp nhưng phải bảo đảm số lượng thành viên tham dự theo đúng quy định của công tác phòng dịch và trực tuyến qua mạng internet.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các trường không tổ chức kỳ họp trực tiếp với phụ huynh học sinh cuối năm học để bảo đảm công việc phòng dịch bệnh Covid-19.  Có thể tổ chức họp trực tuyến hoặc sử dụng hình thức trao đổi thông tin qua hệ thống mạng internet (học ba diện, SMS, ...) hoặc đăng nhập tài khoản trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục để thông báo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong năm học. Trong trường hợp phụ huynh học sinh và học sinh không có điều kiện tiếp nhận thông tin trên hệ thống internet, nhà trường có thể giao giáo viên chủ nhiệm gửi thông báo kết quả thông qua đường bưu chính viễn thông…

Được biết, trước đó, vào ngày 6.5, UBND TP.HCM chỉ đạo, tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục từ ngày 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học theo quy định. Và các đơn vị phải chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên, công nhân viên… Tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Ho

Lan Ho

An toàn cho MỌI người là trên hết. MỌI việc khác có thể sống chậm mà chắc
Bach Duong

Bach Duong

Chưa học rồi học, chưa thi rồi thi. Sức khỏe là tất cả, đừng vội mà hối không kịp.
Duy Đoàn Trọng

Duy Đoàn Trọng

Chắc gì đến hè thì hết dịch
Kim Trọng

Kim Trọng

Biết khi nào hết dịch?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm