Dịch vụ ‘vú em’ cho thí sinh nở rộ ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc mới đây nổi lên một dịch vụ ăn theo kỳ thi đại học khá độc đáo, gọi là dịch vụ ‘vú em’ cho thí sinh. Những ‘vú em’ sẽ chăm sóc, nấu ăn, hướng dẫn ôn tập và dẫn đường cho các thí sinh đi thi.

Dịch vụ ‘vú em’ cho thí sinh nở rộ ở Trung Quốc - ảnh 1

Một thí sinh cố ở lại ôn thi vào ban đêm ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Dịch vụ này có thể do phụ huynh đề nghị hoặc khách sạn ở các thành phố lớn, nơi các thí sinh ở trọ cung cấp. Mục đích nhằm đảm bảo thí sinh có thể được chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất trong thời gian xa nhà chờ đến ngày thi, theo The Straits Times.
“Vú em” cho thí sinh là hiện tượng tương đối mới ở các thành phố Trung Quốc. Hầu hết “vú em” là sinh viên đang đi học hoặc vừa tốt nghiệp, truyền thông địa phương cho biết.
“Vú em” Triệu Dũng, sinh viên một trường đại học lớn ở Thượng Hải, cho biết mỗi ngày sẽ được trả 300 nhân dân tệ (khoảng 1 triệu đồng), tờ Oriental Daily News ở Hồng Kông đưa tin.

Triệu Dũng cũng tiết lộ do bố mẹ thí sinh quá bận rộn nên đã thuê anh để đồng hành cùng con họ. Nhiệm vụ chính của anh là trao đổi, chăm sóc và kèm cặp thí sinh trong khoảng thời gian ôn thi ngày đêm.
Đặc biệt, dịch vụ này đang thu hút rất nhiều khách hàng đang trọ ở những khách sạn gần điểm thi của các trường đại học. Nhiều phụ huynh sẵn sàng chi đậm cho để con cái được ở gần điểm thi, tiết kiệm thời gian đi lại. Thậm chí, có người còn thuê hẳn nguyên căn hộ cho con cái học thi.
Một số ý kiến trên mạng xã hội cho biết việc sinh viên ngày nay được quá nuông chiều là điều không tốt. Thí sinh dù có đậu vào đại học nhưng không được trang bị đầy đủ kỹ năng sống thì cũng vô nghĩa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lễ khai giảng tại Trường tiểu học Âu Dương Lân (Q.8, TP.HCM) /// Bảo Châu

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng mã QR

Ngày 12.6, trong kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021- 2022 của Q.8, TP.HCM có thông tin 100% học sinh lớp 1, lớp 6 học 2 buổi/ ngày và sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến, mã QR.