Điểm sàn tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển của ĐH Huế

6 Thanh Niên Online
Trường ĐH Y dược có điểm tối thiểu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất trong tất cả các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu thuộc ĐH Huế.
Thí sinh dự thi tại cụm thi số 39 do ĐH Huế chủ trì /// Ảnh: TUYẾT KHOA Thí sinh dự thi tại cụm thi số 39 do ĐH Huế chủ trì - Ảnh: TUYẾT KHOA
Thí sinh dự thi tại cụm thi số 39 do ĐH Huế chủ trì
Ảnh: TUYẾT KHOA

Ngày 28.7, PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban khảo thí, đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Huế cho biết ĐH Huế vừa công bố điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các ngành, nhóm ngành thuộc các trường thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Theo đó, Trường ĐH Y dược Huế có điểm tối thiểu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển cao hơn mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT (15 điểm), còn lại các trường thành viên, khoa trực thuộc, phân hiệu đều có điểm tối thiểu nộp hồ sơ bằng mức điểm sàn của Bộ.

Cụ thể, Trường ĐH Y dược Huế có điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký như sau: Ngành y đa khoa, răng-hàm-mặt, dược học với 24 điểm; ngành y học dự phòng, y học cổ truyền, điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh y học, xét nghiệm y học lấy mức điểm 21; ngành y tế cộng đồng thấp nhất với 18 điểm.

Ngoài ra, Trường ĐH Y dược Huế có tiêu chí phụ. Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm, Hội đồng tuyển sinh sẽ đối sánh điểm thi theo thứ tự môn ưu tiên để xét tuyển để đảm bảo không vượt quá chỉ tiêu quy định. Cụ thể, ngành dược học có thứ tự ưu tiên là môn toán, tiếp đến là môn hóa học. Các ngành còn lại có thứ tự môn ưu tiên là sinh học, tiếp đến là hóa học. Trong 150 chỉ tiêu ngành điều dưỡng, có 50 chỉ tiêu chuyên ngành hộ sinh.

Điểm tối thiểu để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển (chưa nhân hệ số) được tính đối với thí sinh là học sinh phổ thông thuộc khu vực 3.

ĐH Huế nhận hồ sơ từ 7 giờ ngày 1.8 đến 17 giờ ngày 12.8. Thí sinh nộp hồ sơ theo ba phương thức: trực tiếp tại Ban khảo thí ĐH Huế (số 2 Lê Lợi, TP Huế); bằng thư chuyển phát nhanh qua đường bưu điện và xác định thời hạn theo dấu bưu điện; đăng ký theo hình thức trực tuyến trên hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và nộp lệ phí qua tài khoản của ĐH Huế.

ĐH Huế dự kiến công bố danh sách thí sinh trúng tuyển trước ngày 14.8.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần thị bảo nguyen

trần thị bảo nguyen

sao trường k có xét tuyển học bạ vậy ạ
Huế

Huế

ĐH Huế tuyển sinh theo 2 phương thức và mỗi thí sinh chỉ được chọn một trong 2 phương thức đó để làm hồ sơ xét tuyển.
Phương thức 1: Dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Đây là phương thức được áp dụng cho tất cả các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.
Phương thức 2: Dựa vào học bạ, kết quả học tập ở bậc THPT (căn cứ theo học bạ). Áp dụng cho các thí sinh xét tuyển vào trường ĐH Nghệ thuật, Khoa giáo dục thể chất, Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị và ngành kiến trúc của trường ĐH Khoa học – ĐH Huế.
Nguyễn thị thái bình

Nguyễn thị thái bình

Trường phân hiệu tại quảng trị có được nhận ưu tiên khi xét tuyển không ạ
Phương

Phương

Cho em hỏi, tổng 3 môn thi của em là 20,6, nếu cộng điểm ưu tiên kv3 là 1,5 thì em được 22,1,em muốn nộp hồ sơ và ngành điều dưỡng có được không ạ
Đặng Thị Thu Hương

Đặng Thị Thu Hương

em nộp nhầm hồ sơ về địa chỉ 06 ngô quyền tp huế. giờ em phải làm sao ạ
Đạt

Đạt

Cho em hỏi là điểm tối thiểu để nộp hồ sơ có tính điểm cộng kv ko ạ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bộ GD-ĐT cũng có văn bản quy định hướng dẫn đưa đón sau vụ trẻ bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Trường Gateway (Hà Nội), nhưng mới đây vẫn xảy ra vụ tương tự ở Bắc Ninh /// P.HÙNG

Trường học ngày càng nhiều nguy cơ mất an toàn

Các ông bố, bà mẹ khó tưởng tượng rằng đã trao gửi con đến tận tay những người có trách nhiệm ở nhà trường, thậm chí đưa con vào tận lớp học... mà trong ngày lại nhận được tin báo con tai nạn, thậm chí tử vong trong chính ngôi trường đó. An toàn trường học phải chăng đang bị xem nhẹ?