Điểm sàn Trường ĐH Kinh tế-luật từ 19 điểm

0 Thanh Niên Online

Điểm sàn vào các ngành của Trường ĐH Kinh tế-luật công bố là 19 điểm.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019
Ngọc Dương
Chiều nay 16.7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã họp công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển).

Theo tiến sĩ Nguyễn Thanh Trọng, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) ĐH chính quy của trường là 19 điểm (áp dụng cho tất cả các ngành và tổ hợp xét tuyển).
Ngưỡng điểm này của trường cũng là điều kiện để các thí sinh chính thức trúng tuyển theo các phương thức: ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM và xét chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kèm học bạ. Các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức này có điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển từ 19 điểm kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 mới trúng tuyển.
Cũng trong chiều nay, Trường ĐH Kinh tế-luật công bố tuyển sinh thêm 3 chương trình đào tạo mới gồm: tài chính - ngân hàng (công nghệ tài chính) chất lượng cao, quản trị du lịch và lữ hành; luật tài chính - ngân hàng (chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp).
Năm nay, trường tuyển 2.020 chỉ tiêu cho 38 chương trình đào tạo, trong đó, có 17 chương trình chất lượng cao, 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh và 1 chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.
Trước đó Trường ĐH Kinh tế-luật đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển. Một số trường ĐH khác đã công bố điểm sàn xét tuyển như: Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM...
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên không phải người dạy mà là một nhà giáo dục /// Đào Ngọc Thạch

Khi giáo viên là… một chiếc compa!

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên với cách vi von này, bởi vì từ trước đến nay người ta thường gọi người thầy là “nghệ sĩ bục giảng”, “kỹ sư tâm hồn”, là “người đưa đò”…, chứ chưa nghe ai ví giáo viên như một vật dụng học toán là chiếc compa cả.