Điểm sàn y khoa và răng hàm mặt 21, dược và y học cổ truyền 20

0 Thanh Niên Online
Chiều nay, 20.7, hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành sức khỏe cho Bộ GD-ĐT đã đề xuất điểm sàn cho các ngành của nhóm này. Theo đó, ngành y khoa và ngành răng hàm mặt có điểm sàn cao nhất là 21 điểm.
Cán bộ phòng đào tạo Trường đại học Y Hà Nội đang tư vấn tuyển sinh cho thí sinh quan tâm tới khối ngành sức khỏe /// Ảnh Lê Anh Hoa Cán bộ phòng đào tạo Trường đại học Y Hà Nội đang tư vấn tuyển sinh cho thí sinh quan tâm tới khối ngành sức khỏe - Ảnh Lê Anh Hoa
Cán bộ phòng đào tạo Trường đại học Y Hà Nội đang tư vấn tuyển sinh cho thí sinh quan tâm tới khối ngành sức khỏe
Ảnh Lê Anh Hoa
Theo nguồn tin của Báo Thanh Niên, chiều nay, 20.7, hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành sức khỏe cho Bộ GD-ĐT họp và đã chốt đề xuất lên Bộ trưởng điểm sàn cho các ngành thuộc khối ngành này.
Cụ thể, điểm sàn các ngành y khoa và răng hàm mặt sẽ là 21; điểm sàn các ngành y học cổ truyền, dược là 20; các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, dinh dưỡng, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng đều có sàn là 18 điểm.
Năm nay là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện việc đưa ra ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển sinh với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.
Theo phân tích của Thanh Niên từ phổ điểm thi THPT quốc gia 2019, số thí sinh đạt điểm cao khối B, từ trên 24 điểm, nhiều gấp đôi năm ngoái. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt nhất cao hơn năm ngoái 2,7 điểm. Điều này dự báo điểm chuẩn khối B tăng toàn cục.
Nếu thống kê từ mức trên 24 điểm/3 môn trở lên, năm nay có 3.710 thí sinh đạt, cao gấp 2,4 lần năm ngoái (năm ngoái chỉ có 1.575 thí sinh). Số thí sinh đạt được từ trên 25 điểm trở lên giảm đột ngột, chỉ còn 1.204 , gần gấp đôi năm ngoái (từ mức này trở lên năm ngoái là 607 thí sinh).
Căn cứ vào điểm chuẩn năm ngoái của các ngành y đa khoa của các trường đại học Y Hà Nội, Y dược TP.HCM (24,75 và 24,95), thì đây chính là quãng điểm “cạnh tranh” đối với các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường y dược đỉnh cao. Qua đó có thể thấy, khả năng điểm trúng tuyển vào các ngành y đa khoa ở mức “dễ chịu”như năm ngoái khó mà lặp lại vào năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).
Nếu không chuẩn bị kỹ, trẻ sẽ hụt hẫng trong giai đoạn đầu ở các lớp chuyển cấp /// Đào Ngọc Thạch

Câu chuyện giáo dục: Khi con bị điểm 0 bài kiểm tra

Ngày đứa con đầu tiên học lớp 6 mang về bài kiểm tra 15 phút với điểm 0 tròn trĩnh trên đôi giấy lủng một lỗ to tướng ở giữa do không biết cách lấy tờ giấy đôi ra khỏi kim bấm, tôi bần thần nhận ra mình đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho con đến trường mà lại quên điều quan trọng nhất: tâm lý cho một học sinh chuyển cấp.