Trường mầm non Việt Mỹ Úc - nơi bảo mẫu đánh học sinh 3 tuổi /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Trường mầm non Việt Mỹ Úc - nơi bảo mẫu đánh học sinh 3 tuổiẢnh: TRẦN THANH PHONG

Trường nghiêm cấm giáo viên và bảo mẫu đánh học sinh, dù đánh bằng vật gì. Do đó, việc bảo mẫu cuộn tròn tờ giấy để đánh bé là việc làm phản giáo dục, sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 21.6, bà Lư Thị Tú Nữ, Hiệu trưởng Trường mầm non Việt Mỹ Úc (thuộc P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), cho biết nhà trường đã quyết định đình chỉ công tác bảo mẫu M.N.T.V để tiếp tục, xác minh làm rõ hành vi đánh một bé trai 3 tuổi đang theo học tại trường.  

Đình chỉ bảo mẫu đánh bé trai 3 tuổi - ảnh 1

tin liên quan

Làm gì khi con bị bắt nạt ở trường?
Rất nhiều bậc phụ huynh mất ăn mất ngủ chỉ vì con mình đi học bị bạn bè bắt nạt nhiều lần mà không tìm được hướng giải quyết hiệu quả.
Chị Nguyễn Thanh Trúc (26 tuổi, ngụ P.8, TP.Sóc Trăng) bức xúc cho biết ngày 5.6, chị gửi con trai là cháu T.V.H (3 tuổi) vào Trường mầm non Việt Mỹ Úc để học lớp mầm. Chiều 19.6, bà ngoại H. đến trường rước cháu, khi về đến nhà thì gia đình phát hiện ở cổ tay và bắp chân của H. có vết đỏ. Cho rằng con trai bị cô giáo đánh, chị Trúc gọi điện nói chuyện với giáo viên của H. để thông tin vụ việc. Hay tin, tối cùng ngày, bà Nữ trực tiếp đến nhà bé H. để xin lỗi và hứa sẽ làm rõ, xử lý nghiêm.

Sáng 20.6, chị Trúc xin chuyển trường cho con và đến Trường mầm non Việt Mỹ Úc lấy vật dụng cá nhân của bé H. Tại đây, chị Trúc yêu cầu được xem lại hình ảnh trong camera do trường ghi lại vào chiều 19.6. Xem xong, gia đình chị Trúc vô cùng bức xúc khi thấy camera ghi lại cảnh bảo mẫu đánh con, cháu mình. Trong đó, bà ngoại cháu H. tỏ ra mệt mỏi, phải nhập viện. Sự vụ được Công an P.2, TP.Sóc Trăng lập biên bản, tạm giữ dữ liệu camera tại trường để tiếp tục xác minh, làm rõ.


Theo bà Ngô Thị Nữ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Việt Mỹ Úc (kiêm người phát ngôn Trường mầm non Việt Mỹ Úc), sau khi đơn vị làm việc với các giáo viên, bảo mẫu và xem camera thì thấy bé H. rất hiếu động. Sáng 19.6, khi ôn lại những kiến thức đã học, cô giáo Hoa Mai kêu bé tập trung học thì H. trả lời: "Tao không học mày làm gì tao". Trước đó, H. ngồi ngã đầu ra sau ghế, cô giáo sợ ngã ghế nên đưa tay ra phía sau đỡ đầu cho bé. Do quá bất ngờ trước lời nói của bé nên cô giáo nắm tay kéo bé qua lớp của nhóm trẻ. Tại đây, bảo mẫu T.V tiếp tục la rầy bé thì bị bé H. đạp. Bảo mẫu lấy tờ giấy A4 cuộn tròn đánh vào chân bé H. hai cái.

Theo bà Ngô Thị Nữ, trường nghiêm cấm giáo viên và bảo mẫu đánh học sinh, dù đánh bằng vật gì. Do đó, việc bảo mẫu cuộn tròn tờ giấy để đánh bé là việc làm phản giáo dục, đơn vị cương quyết xử lý nghiêm.

Trần Thanh Phong

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

cá voi xám

Học trò bây giờ ngoan thiệt . Chúc gia đình sẽ dạy bé thành tài

Hoa

Bức xúc thay cho cô giáo! Thật quá quắt!

Lim vũ

Thành tướng cướp, lưu manh thì có! Do giáo dục sai từ gia đình khi bé còn nhỏ!

Thúy

Một đứa bé mới có tí tuổi mà đă trả lời với người lớn như vậy rồi... Cô giáo chằng qua cũng chỉ muốn dạy dỗ nó thôi. Đánh bằng giấy mà cũng gọi là phản giáo dục sao?

Nguyễn Hồng Hà

Không có gì ghê gớm, chỉ là tờ giấy mỏng cuộn tròn thôi mà. gia đình nên châm chước cho cô giáo.

Thúy

Người xưa có nói: Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà, đúng không?

đông

cái này cả mẹ và bà đều muốn con và cháu phải hư

Dung ng

Mới 3 tuổi mà ăn nói coi không được, giáo viên đánh bằng giấy thôi mà.

Lim vũ

Tính cách của trẻ sao thì biết kiểu dạy dỗ của ông bà cha mẹ như thế.

Kim Thủy

Camera thì không nghe tiếng. Sao biết bé trả lời vậy? Nếu đứa trẻ 3 tuổi mà dám xưng tao mày với GV thì trường không nên nhận làm gì...

thanh

ai nói cameta ko nghe được tiếng vậy bạn? có loại nghe được tiếng nha, ko biết thì đừng có la lớn, nhà tôi đang xài nè

Lý Trần

Camera nghe rõ tiếng bạn nhé

Vu tran

Gay nhỉ, kiểu này phải nhập giáo viên ngoại quá, có vậy mới dạy nổi...

Bình luận