Đưa dự án không rác thải nhựa vào trường học

1 Thanh Niên
Sáng 5.3, chương trình biển WWF VN phối hợp Phòng GD-ĐT H.Phú Quốc (Kiên Giang) tổ chức lớp tập huấn về tầm quan trọng của đa dạng sinh học biển và ảnh hưởng rác thải nhựa đại dương cho hơn 70 giáo viên đại diện cho 35 cơ sở trường học của huyện.
Xây dựng "vườn sinh thái" của một trường THPT từ chất phế thải nhằm giảm thiểu tác hại rác thải /// ĐÌNH TOÀN Xây dựng "vườn sinh thái" của một trường THPT từ chất phế thải nhằm giảm thiểu tác hại rác thải - ĐÌNH TOÀN
Xây dựng "vườn sinh thái" của một trường THPT từ chất phế thải nhằm giảm thiểu tác hại rác thải
ĐÌNH TOÀN
Theo bà Nguyễn Thị Diệu Thúy, điều phối viên chương trình biển WWF VN, lớp tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp thông tin về đa dạng sinh học biển tại chính đảo Phú Quốc và ảnh hưởng của rác thải nhựa đối với các quan hệ sinh thái biển, bao gồm các loài động vật biển trong danh mục sách đỏ. Qua đó, giáo viên sẽ cùng dự án soạn thảo đề xuất các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh nắm rõ các chủ đề liên quan đến rác thải nhựa.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Văn Tuân, Phó trưởng phòng GD-ĐT H.Phú Quốc, cho biết trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các trường lồng ghép nội dung giảm thiểu rác thải nhựa vào các môn học, tùy theo bài học mà có nội dung lồng ghép hiệu quả, nhất là đối với các chương trình ngoại khóa và giáo dục ngoài giờ.
Được biết, hiện nay ở Phú Quốc mỗi ngày phát sinh khoảng 200 tấn rác, trong đó lượng rác thu gom được chỉ khoảng 150 tấn, số còn lại được thải ra môi trường, chủ yếu là các con sông nên gây ô nhiễm nghiêm trọng.
 

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Rose Huynh

Rose Huynh

Sao nhà sản xuất các loại nước ngọt nước suối không bỏ luôn loại chai nhựa đi, làm chai thủy tinh, hoặc lon được rồi! Như ngày xưa cách đây hơn 20 năm lúc đó chưa có chai nhưa, chưa phổ biến bao nilon vậy có tốt không?! Tôi cũng kinh doanh ở khu du lịch đảo Hòn Sơn, Kiên Giang nhưng tôi chủ trương không bán các loại nước chai nhựa nhằm hạn chế rác thải nhựa! Mọi người đến đó cũng ủng hộ điều này, họ sử dụng nước lon hoặc ly thủy tinh!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm