Dừng cấp chứng chỉ tin học A, B, C

1 Thanh Niên
Theo công văn mà Bộ GD-ĐT vừa gửi cho các sở GD-ĐT, các cơ sở đào tạo ĐH, từ ngày 15.12 tới bộ này sẽ dừng cấp phôi chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C.
Công văn này cũng yêu cầu các sở, các cơ sở đào tạo ĐH cần tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đảm bảo việc thực hiện quy định hiện hành về tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Các đơn vị này phải có biện pháp quản lý chặt chẽ, xử lý theo quy định các phôi chứng chỉ tin học A, B, C còn tồn đọng hoặc chưa sử dụng hết, báo cáo về Bộ GD-ĐT trước ngày 31.12.2016.
Trao đổi với Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Công Hinh, Vụ trưởng Vụ GD thường xuyên, Bộ GD-ĐT, giải thích: “Theo thông tư liên tịch của Bộ Thông tin - Truyền thông và Bộ GD-ĐT, việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT sẽ chỉ có 2 loại: Chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản và Chứng chỉ ứng dụng CNTT nâng cao”.
Cũng theo ông Hinh, các chứng chỉ A, B, C được cấp trước ngày 15.12.2016 vẫn có giá trị sử dụng.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Tiến Dũng

Nguyễn Tiến Dũng

Theo tôi Bộ GD&ĐT nên ủy quyền cho một số đơn vị lớn, uy tín tổ chức thi chứng chỉ tin học ứng dụng (AIT) qua mạng, với các bộ đề thi tích hợp ngẫu nhiên các câu hỏi soạn sẵn (mà nếu thí sinh luyện theo thì cũng đã thành giỏi thật sự rồi), điểm chấm theo thang điểm 10 hoặc 100, tương tự như các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Như vậy có thể biết rõ trình độ người thi ở mức nào.
Việc chia các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ ra A,B,C không phản ánh chính xác trình độ thí sinh nên các chứng chỉ này ít được công nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm