Dừng thi tuyển phó hiệu trưởng trường đại học do không có người đủ chuẩn

0 Thanh Niên Online

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày nhận hồ sơ, Bộ Giao thông vận tải vừa có quyết định dừng thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Khuôn viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM /// Nguồn: ut.edu.vn Khuôn viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM - Nguồn: ut.edu.vn
Khuôn viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Nguồn: ut.edu.vn

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Quyết định số 2333/QĐ-BGTVT dừng thực hiện thí điểm thi tuyển chức danh phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.

Kế hoạch số 2453/KH-BGTVT ngày 12.3.2018 của Bộ này về việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh trên cũng sẽ hết hiệu lực thi hành kể từ ngày quyết định này có hiệu lực.

PGS-TS Nguyễn Văn Thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết  nguyên nhân có thể là không có người đủ chuẩn.

Theo PGS-TS Thư, thông báo thí điểm tuyển dụng chức danh này trước đó đã được Bộ Giao thông vận tải gửi đến tất cả các tỉnh thành trực thuộc trung ương chứ không chỉ trong nội bộ ngành.

“Tuy nhiên khó nhất với chuẩn này là ứng viên dự thi phải nằm trong quy hoạch vào chức danh phó hiệu trưởng hoặc tương đương”, ông Thư nói.

Cũng theo ông Thư, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã quy hoạch 6 người vào chức danh phó hiệu trưởng này. Nhưng quy hoạch này mang tính mở, đến thời điểm thi yêu cầu người quy hoạch phải đủ các tiêu chuẩn. Do vậy trong số 6 người này, đến thời điểm hiện tại có người chưa đủ chuẩn, có người đủ chuẩn nhưng xin không tham gia thi tuyển.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải thông báo thí điểm thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng phụ trách công tác nội chính, công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sau ĐH cho Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM.


Ứng viên phải đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ giảng viên hoặc tương đương trở lên; Có trình độ tiến sĩ; Tốt nghiệp lý luận chính trị trung cấp trở lên; Đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho VN hoặc tương đương; Có chứng chỉ tin học đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định. Ứng viên này còn phải là người tham gian quản lý cấp bộ môn hoặc tương đương trở lên ở trường ĐH ít nhất 5 năm. Cũng theo văn bản này, nội dung thi tuyển gồm 3 phần: thi viết, thi trình bày đề án và hình thức bảo về đề án.

Mục tiêu việc này nhằm phát hiện, thu hút, trọng dụng người có đức có tài. Đồng thời tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, tránh tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác này.

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 15.4 đến hết 30.4, dự kiến thi tuyển vào tháng 6. Nhưng sau đó, Bộ này tiếp tục có thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ để tạo thuận lợi cho việc đăng ký đến hết 30.7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).