Được quyên góp 3 triệu USD, trường miễn học phí cho sinh viên

0 Thanh Niên Online
Toàn bộ sinh viên ngành y của Đại học Houston, bang Texas (Mỹ) sẽ không phải đóng học phí nữa vì trường vừa nhận được 1 khoản quyên góp học phí nặc danh lên tới 3 triệu USD, theo CNN.
Đại học Houston  /// Ảnh chụp màn hình CNN Đại học Houston - Ảnh chụp màn hình CNN
Đại học Houston
Ảnh chụp màn hình CNN
Ngành y khoa của Đại học Houston mới được thành lập và sẽ chính thức hoạt động vào năm 2020. Khoản quyên góp trên đủ để trả toàn bộ học phí cho 30 tân sinh viên tương lai.
“Học phí là một trong những nguyên nhân khiến sinh viên không dám đăng ký ngành y. Số tiền hào phóng này không chỉ giúp các em có cơ hội được học tập mà còn tạo điều kiện để các em trở thành lực lượng tiên phong trong nền y học tương lai”, ông Renu Khator, chủ tịch trường, cho biết.
Ở Mỹ, tổng cộng các khoản vay sinh viên đã lên đến 1,5 nghìn tỉ USD. Trung bình một sinh viên y khoa vay 192.000 USD trong năm 2017. Chi phí 4 năm học ở một trường y công lập là 243.902 USD, theo thống kê từ Hiệp hội các trường y khoa Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.