Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình nói kết quả thi bình thường do ‘tin anh em’

9 Thanh Niên Online
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình vừa gặp gỡ báo chí để trao đổi những thông tin được phép chia sẻ trong quá trình cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra việc gian lận chấm thi ở tỉnh này.
Ông Bùi Trọng Đắc
Ảnh Lê Hiệp
“Bây giờ cơ quan công an đang tiến hành xác minh, chúng tôi chỉ chờ cơ quan công an xác minh, bao giờ có kết quả sẽ tiến hành theo chỉ đạo chung, thực hiện theo kết luận của cơ quan công an. Thứ nhất là thực hiện theo quy chế thi. Thứ hai là thực hiện theo quy định của pháp luật”, ông Đắc nói.
[VIDEO] Khởi tố, bắt giam 2 cán bộ trong vụ án gian lận thi cử ở Hòa Bình
Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hoà Bình chia sẻ thêm: “Với tư cách người đứng đầu ngành GD-ĐT tỉnh Hòa Bình, tôi rất tiếc và xin được xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, xin lỗi các thầy giáo cô giáo, xin lỗi các em học sinh vì đã để xảy ra điều đáng tiếc này. Với trách nhiệm người đứng đầu, chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm những nội dung liên quan tới công tác quản lý của mình. Rất mong báo chí chia sẻ, giúp tôi những nội dung đó!”.
Khi được hỏi tại sao trước đây ông khẳng định với báo chí kết quả thi của Hòa Bình là bình thường, ông Đắc giải thích sở dĩ nói thế là trên tinh thần Ban Chỉ đạo thi của tỉnh là đã chỉ đạo nghiêm túc, các công việc được thực hiện bài bản đúng quy định; đồng thời, với trực quan của bản thân, khi nhìn quá trình tổ chức coi thi, tổ chức chấm, phân công rõ ràng, nên nghĩ có căn cứ để có thể trả lời như thế.
Rồi ông Đắc giãi bày: “Điều nữa là tôi tin tưởng vào anh em. Thực ra, khi xảy ra việc này, lãnh đạo Sở đã mời các anh em ở bộ phận chấm trắc nghiệm, ở bộ phận chấm tự luận, thì anh em đều khẳng định với lãnh đạo Sở là hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả bài thi, đồng thời chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và lãnh đạo Sở về việc này. Chính vì vậy, tôi đã khẳng định như thế”. 
[VIDEO] Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình: “Tôi đã tin tưởng anh em“

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lâm Lâm

Lâm Lâm

Nếu là một nhà giáo chân chính ông nên từ chức để người khác lên thay thế, là Lãnh đạo cấp sở mà muốn nói gà nói vịt củng được. Lúc thì nói kỳ thi bình thường đúng quy định của Bộ GDĐT, lúc thì nói tin tưởng anh em cấp dưới vậy ông lên ngồi cái ghế lãnh đạo làm gì mà cái gì ông cũng không biết..
Thanh

Thanh

Kiểu gì cũng nói được, bây giờ bung bét hết cả ra thì đổ cho cấp dưới !!! Danh dự, chính trực mà ngành GD dạy học sinh là như vậy sao ???
BaoThanhThien

BaoThanhThien

"Trắng đen cùng màu", bó tay Ông giám đốc sở GD-ĐT Hòa Bình !
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Hệ quả của lãnh đạo mà thiếu kiểm tra. Tin vào báo cáo cấp dưới. Giờ đây 2 cán bộ cấp dưới bị bắt vì gian lận điểm thi. Buồn quá. Không lẽ hiệu ứng gian lận đang bị bóc dỡ từng tỉnh một chăng ? Những cá nhân mạnh miệng tuyên bố " nghiêm túc " thì xử lý như thế nào ?
Nphong

Nphong

Thay vì nhận trách nhiệm người đứng đầu Ông lại đổ thừa cho cấp dưới báo cáo sai. Ông không có trình độ để phân biệt đúng sai ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm