Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Xử nghiêm sai phạm để trả lại công bằng cho người học

7 Thanh Niên Online
Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đã chỉ đạo tại cuộc họp chiều nay với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 và các đơn vị liên quan về việc tiếp tục xử lý sai phạm trong khâu chám thi.
Ông Phùng Xuân Nhạ họp với Ban chỉ đạo thi quốc gia và các đơn vị liên quan chiều 19.7 /// Ảnh Xuân Trung Ông Phùng Xuân Nhạ họp với Ban chỉ đạo thi quốc gia và các đơn vị liên quan chiều 19.7 - Ảnh Xuân Trung
Ông Phùng Xuân Nhạ họp với Ban chỉ đạo thi quốc gia và các đơn vị liên quan chiều 19.7
Ảnh Xuân Trung
Chiều nay, tại trụ sở Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã họp với Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 và các đơn vị liên quan để tiếp tục chỉ đạo xử lý sau khi xảy ra sai phạm trong khâu chấm thi tại tỉnh Hà Giang và nghi vấn sai phạm tại một số địa phương khác.
[VIDEO] Vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
Theo ông Nhạ, cho dù công tác kỹ thuật trong các khâu của kỳ thi, đặc biệt là khâu chấm thi, ngày càng hoàn thiện, nhưng vẫn do con người vận hành. Con người mà không có tâm trong sáng, thiếu trách nhiệm thì kỹ thuật đến mấy cũng có thể làm sai lệch kết quả.
Ông Nhạ nhấn mạnh sự việc xảy ra tại Hà Giang vừa qua là cảnh tỉnh đối với những người làm công tác tổ chức thi. Nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực, công bằng của kỳ thi, ông Phùng Xuân Nhạ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện chấm thẩm định bài thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 theo đúng quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành.
[VIDEO] Ông Vũ Trọng Lương nhận nhiều tin nhắn số báo danh trước khi sửa điểm
Cũng theo Bộ trưởng GD-ĐT, trong quá trình chấm thẩm định, nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý, đồng thời phối hợp với cơ quan công an khẩn trương làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; cương quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Đối với thí sinh, khi có kết quả chấm thẩm định phát hiện sai phạm, cho dù đã nhập học sau đợt xét tuyển đại học, cao đẳng tới đây, thì vẫn phải xử lý nghiêm theo đúng quy chế thi.
Ông Nhạ cũng yêu cầu thanh tra Bộ kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp được giao nhiệm vụ thanh tra, giám sát trong quá trình chấm thi bỏ vị trí, không hoàn thành nhiệm vụ.
“Chúng ta quyết tâm làm nghiêm túc để trả lại công bằng cho học sinh, niềm tin cho nhân dân đối với một kỳ thi mà chính học sinh, phụ huynh, giáo viên và nhân dân đã ủng hộ và đồng hành. Sẽ không có vùng cấm”, ông Nhạ nhấn mạnh.
[VIDEO] Điểm thi ở Hà Giang đã bị "phù phép" như thế nào?
Như Thanh Niên đưa tin, ngày 18.7, ông Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định thành lập 2 tổ công tác xác minh kết quả bất thường kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Sơn La và Lạng Sơn. 
Như vậy, chỉ trong 1 tuần, đã có 3 tổ công tác được thành lập để xác minh những dấu hiệu bất thường kết quả thi, kịp thời xử lý các thông tin trong dư luận về sai phạm, tiêu cực trong tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018, nhằm đảm bảo giữ nghiêm kỷ cương thi cử.

Bình luận 7

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Lê Cống Hiến

Cần kiểm tra hết việc chấm thi trắc nghiệm của 63 tỉnh thành và công bố trên thông tin đại chúng...

BaoThanhThien

Bộ GD-ĐT cần đưa ra "phương án ngăn chặng gian lận chấm thi" để trả lại công bằng cho người học.

Nguyễn Công Trung

Hoan hô Bộ trường Bộ GD ĐT đã chỉ đạo kiểm tra xử lí kịp thời nghiêm mình kiên quyết!

duong thanh chau

Nên cho chấm thi chéo để không gian lận.

duong thanh chau

Đề nghị năm sau khi ra đề thi trắc nghiệm cần có những câu sai cơ bản để tránh học sinh đánh lụi. Vì nếu không biết thì không nên đánh lụi, vô tình đánh trúng những câu sai cơ bản sẽ bị điểm liệt hoặc bị trừ điểm thật nặng (5 điểm).
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời tham dự buổi đối thoại tìm giải pháp chống lãng phí sách giáo khoa  /// Ảnh: Khả Hòa>

Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa

Đó là nội dung của buổi đối thoại trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức vào sáng qua (24.9). Các khách mời tham dự chương trình chỉ ra thực trạng lãng phí sách giáo khoa và những giải pháp để xóa bỏ tình trạng này.
Nguyễn Đỗ Phương Uyên tại Trường ĐH Earlham /// P.U>

Vượt qua những cú 'sốc' ngày đầu du học

Những ngày đầu bước chân sang Mỹ, trong buổi đi học đầu tiên, Trần Tú Lan (17 tuổi, học Trường trung học Marshall) đã có nhiều cú 'sốc' mà cho tới bây giờ Lan vẫn không thể nào quên.