Sinh viên Trung Quốc /// Ảnh: Reuters
Sinh viên Trung QuốcẢnh: Reuters
Một giáo sư đại học ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đang kêu gọi những người dùng mạng WeChat cho ý kiến về việc có nên phạt hay không những sinh viên đến lớp muộn.
WeChat là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc. Theo tờ Global Times, cô Dou Huanhuan, giảng viên môn báo chí và truyền thông tại Đại học Nghiên cứu Quốc tế Tứ Xuyên, được cho là đã nói với các sinh viên hôm 5.9 rằng bất kỳ ai bị phát hiện đi trễ 10 phút trong giờ cô lên lớp, phải đăng những lời giải thích chi tiết lên WeChat.
Các sinh viên được phép dùng biểu tượng cảm xúc, tin nhắn hoặc video để giải thích trường hợp của mình và xin khoan dung. Bất kỳ sinh viên nào có bài đăng nhận được 80 “like” hoặc hơn sẽ được miễn trừng phạt.
Cô Dou cho biết mục đích của cô là cho các sinh viên đưa các bài đã học vào sử dụng trong thực tế.
“Tôi đã từng bắt các sinh viên đi học muộn làm bài thuyết trình. Quy định mới này về cơ bản không có gì khác là kiểm nghiệm sự can đảm nói thẳng của các sinh viên. Điều cốt yếu là cho những người dùng WeChat đánh giá khả năng trình bày câu chuyện của sinh viên. Đó là một kỹ năng quan trọng đối với các bạn trẻ”.
“Giáo sư Du là giảng viên báo chí và truyền thông, nên cô hoàn toàn có lý khi đưa ra ý tưởng độc đáo như thế”, một số sinh viên của trường đã bình phẩm về quy định này và các bạn đánh giá cao về sự sáng tạo.
Nhiều bạn trẻ khác cho biết họ thích cách hành xử như vậy trong đời thực.
“Nó giúp chúng ta trân quý thời gian của những người khác và chú trọng sự đúng giờ”, sinh viên Ma Yisong, người đăng thông tin về quy định mới lên mạng, bày tỏ.

Khang Huy

Bình luận