Giáo viên bản ngữ phải có đầy đủ văn bằng, chứng chỉ

1 Thanh Niên Online
Ngày 21.9, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành quy định về việc quản lý dạy và học với giáo viên bản ngữ.

Ảnh minh họa /// Tùng Nguyễn Ảnh minh họa - Tùng Nguyễn
Ảnh minh họa
Tùng Nguyễn

Theo đó, Sở GD-ĐT TP.HCM quy định các trường học tổ chức cho học sinh học ngoại ngữ với giáo viên bản ngữ phải đảm bảo thực hiện những quy định về việc quản lý và trình độ chuyên môn giáo viên.

Các trường chỉ được liên kết với những trung tâm ngoại ngữ đã được thẩm định về chất lượng theo quy định hiện hành.

Cụ thể, đó là những trung tâm được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép hoạt động của Sở GD-ĐT TP.HCM. Những trung tâm này phải có hợp đồng lao động với giáo viên bản ngữ. Về phía giáo viên, các trung tâm phải cung cấp đầy đủ văn bằng, chứng chỉ của giáo viên.

Để thuận lợi cho việc quản lý, trường và trung tâm phải xây dựng kế hoạch triển khai, kế hoạch bài giảng và thời khóa biểu.

Đồng thời Sở cũng phân cấp phòng giáo dục các quận, huyện quản lý công tác phối hợp giảng dạy này chặt chẽ và đúng quy định.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bá Đạo

Bá Đạo

Đúng là như thế,làm giáo viên thì phải có văn bằng chứng chỉ sư phạm,đâu phải bạ ai củng đứng lớp dạy người khác được,nếu dạy cho trẻ em làm quen với ngoại ngữ mà không thu phí theo cách tự nguyện,thì không cần văn bằng chứng chỉ.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018	 /// Ảnh: Ngọc Dương>

Năm 2019 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn?

Việc thay đổi tỷ lệ cách thức xét tốt nghiệp trong năm tới có thể dẫn đến tình trạng rớt tốt nghiệp với những học sinh có điểm thi THPT quốc gia bằng mức của các học sinh đỗ tốt nghiệp năm nay. Cảnh báo này được nhiều thầy cô đặt ra với thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.