Giáo viên còn sử dụng hình phạt phản sư phạm

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 16.8, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới bậc tiểu học. 
Theo Sở GD-ĐT, bậc tiểu học cần khắc phục những nội dung như: Trong một số tiết dạy, một số giáo viên chưa sử dụng phương pháp dạy học tích cực để giúp học sinh tự tìm tòi kiến thức, chưa bổ sung nhiều bài tập phát triển năng lực, luyện tập thực hành cho học sinh.
Hiệu trưởng các trường rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo ban đại diện cha mẹ học sinh vận động các công trình, thu mức bình quân cho tất cả các lớp và việc thu gộp các khoản đầu năm. Một bộ phận giáo viên chưa thân thiện với học sinh, còn sử dụng hình phạt phản sư phạm.
Trong thời gian tới, các trường tổ chức hoạt động giáo dục sao cho học sinh được tự học có sự hướng dẫn của giáo viên để hoàn thành nội dung học tập tại lớp, nghiêm cấm việc giao bài tập về nhà cho học sinh…


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<label>Infographic</label> Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền>

Sách giáo khoa và vấn đề độc quyền

Vấn đề bỏ độc quyền sách giáo khoa (SGK) từ lâu đã được dư luận quan tâm, ủng hộ. Đặc biệt, tại phiên họp 27 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, nhiều đại biểu băn khoăn và đề nghị Bộ GD-ĐT làm rõ có hay không hiện tượng độc quyền, lợi ích nhóm trong phát hành SGK.
 /// HOÀNG TRUNG>

Sách thí điểm giá cao, năm nào cũng sửa!

Bà Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên - Nhi đồng của Quốc hội, cho biết sách VNEN và sách tiếng Việt lớp 1 CNGD được NXB GDVN chỉnh sửa, thay hằng năm, không sử dụng lại, gây lãng phí.
Bức thư gửi ba mẹ /// Hồ Ly>

Tiết học văn đầy cảm xúc

Học sinh viết thư gửi ba mẹ trong tiếng nhạc không lời du dương, giáo viên bật khóc khi đọc những bài văn tràn đầy cảm xúc của học sinh... là những hình ảnh của một tiết học ngữ văn tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)