Giáo viên TP.HCM được thưởng Tết Nguyên đán như thế nào?

2 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo đến các trường về mức chi quà Tết Nguyên đán 2021 và hướng dẫn sử dụng ngân sách phù hợp.
Một tiết dạy của giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM) /// Bảo Châu Một tiết dạy của giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM) - Bảo Châu
Một tiết dạy của giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Thị Định (Q.7, TP.HCM)
Bảo Châu

Ngày 21.1, Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về việc chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các trường công lập.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường căn cứ theo quy định của UBND TP.HCM về tổ chức hoạt động, kinh phí chăm lo Tết Nguyên đán và hướng dẫn của Sở Tài chính về nguồn kinh phí triển khai mức chi 1.500.000 đồng/người.

Về nguồn kinh phí, Sở nêu rõ: Đối với cơ quan hành chính, các đơn vị sự nghiệp do ngân sách nhà nước đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động, ngân sách thành phố bổ sung dự toán kinh phí để chi quà tết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động… Để kịp thời chi quà tết cho giáo viên, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đề nghị các đơn vị chi từ nguồn kinh phí được giao trong dự toán năm 2021 hoặc tạm ứng từ các nguồn thu khác của đơn vị. Đồng thời đơn vị có văn bản đề nghị bổ sung dự toán năm 2021 (phần kinh phí không thực hiện tự chủ, kinh phí không thường xuyên kèm bảng lương tháng 1.2021).

Đối với các đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo chi phí hoạt động thường xuyên, đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi phí hoạt động thường xuyên thì đơn vị tự cân đối từ nguồn kinh phí giao tự chủ, nguồn thu của đơn vị để chi quà tết cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), cho biết trường học không phải là đơn vị kinh doanh có doanh số nên giáo viên không có tiền thưởng tết. Từ mấy năm trở lại đây, hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán mỗi giáo viên nhận khoảng 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ tết của TP.HCM. Đây được coi là khoản tiền cố định mà người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập nhận vào dịp cuối năm.                      

Bình luận

User
Gửi bình luận
Loan Lư

Loan Lư

Buồn. Giáo viên chúng tôi không bao giờ được thưởng tết bằng lương tháng 13 như các ngành khác. Lúc nào thưởng tết cũng bèo bọt 1,5 triệ, số tiền đó không đủ chi để mua thịt, cá, bánh kẹo... trong 3 ngày tết. Không biết bao giờ chúng tôi mới được thưởng tết từ 2 triệu trở lên.
Sonvo

Sonvo

Kính gửi quý ông, quý bà. Chúng tôi là những giáo viên làm công việc trồng người. Mỗi ngày công việc đã vất vã hơn các ngành nghề khác mà lương thì không bằng 1/2 người ta. Ngày hết tết đến mà các ông chỉ thưởng 1,5 triệu . Các ông cho tôi hỏi với số tiền đó các ông các bà có đủ để ăn 1 cái tết đoàn viên không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm