Gợi ý giải đề thi môn toán lớp 10 tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sáng nay, thí sinh tại TP.HCM thi môn toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016. Thanh Niên Online mời bạn đọc xem gợi ý giải đề thi của môn thi này.

(TNO) Sáng nay, thí sinh tại TP.HCM thi môn toán trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016. Thanh Niên Online mời bạn đọc xem gợi ý giải đề thi của môn thi này.

>> Xem gợi ý giải đề thi môn toán tại đây

Gợi ý giải đề thi môn toán lớp 10 tại TP.HCM - ảnh 1Thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2015-2016 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tương tự như 2 môn thi trước là ngữ văn và ngoại ngữ, hầu hết thí sinh đều cho rằng đề thi toán năm nay vừa sức, đặc biệt các câu hỏi về đại số có phần dễ, một số học sinh gặp khó ở câu hỏi về hình học.
Theo giáo viên Nguyễn Anh Hoàng và Nguyễn Đức Tấn, Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM), cấu trúc và mức độ yêu cầu về kiến thức của đề thi toán lớp 10 năm nay tương tự như năm trước. Đồng thời bài tập hình học cũng là dạng bài quen thuộc.
Hai giáo viên trên nhận định kết quả điểm thi năm nay của học sinh sẽ khá cao. Như vậy có thể năm nay điểm chuẩn sẽ “nhỉnh” hơn năm trước.
B.Thanh (ghi)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thích thú học lịch sử qua những buổi ngoại khóa  /// Đào Ngọc Thạch

Thi tốt nghiệp THPT: Vì sao môn lịch sử 'đội sổ'?

Với 35 năm là giáo viên dạy lịch sử ở trường THCS, tôi rất buồn khi nhiều năm nay sử gần như là môn 'đội sổ' nhưng bình tĩnh suy xét  thì kết quả cũng phản ánh đúng thực tế dạy – học hiện nay.