Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn lớp 10 trường top đầu tới... 10 điểm

4 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 -2020 và điều bất ngờ chưa từng có đã xảy ra.
 
37 trường THPT công lập ở Hà Nội đã phải hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu /// Ảnh NGỌC THẮNG 37 trường THPT công lập ở Hà Nội đã phải hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu - Ảnh NGỌC THẮNG
37 trường THPT công lập ở Hà Nội đã phải hạ điểm chuẩn để tuyển đủ chỉ tiêu
Ảnh NGỌC THẮNG
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019 - 2020 và điều bất ngờ chưa từng có đã xảy ra.
Theo quyết định của Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội phê duyệt ngày 23.6, có 37 trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn phải hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung. Trong đó, Trường THPT Thăng Long, một trường đứng đầu trong danh sách top đầu các trường THPT ở Hà Nội, vốn đã gây xôn xao dư luận khi năm nay điểm chuẩn "tụt dốc" (chỉ có 40 điểm) thì lần này còn bất ngờ hơn khi hạ tới... 10 điểm, và mức điểm chuẩn bổ sung chỉ còn 30 điểm.
Trường này còn phải tuyển nguyện vọng 3 các học sinh thuộc khu vực tuyển sinh số 1, 2, 3, 4 có tổng điểm xét tuyển từ 42 điểm trở lên. Đây là điều chưa từng có tiền lệ.
Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết, điều này là bắt buộc vì số học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Trường THPT Thăng Long nhưng không nhập học vì các em đều là học sinh giỏi, thi đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn.
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu căn cứ điểm chuẩn bổ sung, các trường tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo đúng quy định.
Điểm chuẩn bổ sung của 37  trường như sau:
Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn lớp 10 trường top đầu tới... 10 điểm - ảnh 1
 Cùng ngày, Sở GD-ĐT cũng công bổ điểm chuẩn bổ sung vào lớp 10 của các trường THPT chuyên:  
Hà Nội bất ngờ hạ điểm chuẩn lớp 10 trường top đầu tới... 10 điểm - ảnh 2

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Cho đến giờ này cách tuyển sinh lớp 10 của Tp. HCM vẫn là ổn nhất.
Nai

Nai

Ổn thế nào?
Hoàng mai

Hoàng mai

Nên có thêm bước chuyển nguyện vọng cho các cháu dạt điểm cao mà không được học trường công. Trong khi các cháu điểm thấp hơn lại đậu
3 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm