Hà Nội công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập, không được đổi nguyện vọng

0 Thanh Niên Online
Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT năm học 2021-2022. Qua đó, học sinh có thể biết được “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của trường mà mình đã đăng ký.
Học sinh sẽ được đăng ký dự tuyển vào 3 trường THPT công lập /// Ảnh: TN Học sinh sẽ được đăng ký dự tuyển vào 3 trường THPT công lập - Ảnh: TN
Học sinh sẽ được đăng ký dự tuyển vào 3 trường THPT công lập
Ảnh: TN
 Theo thông tin mà Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố, toàn TP.Hà Nội có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên.
Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh.
Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, học sinh có thể biết được “tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông công lập năm học 2021 - 2022. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển.
Nếu như các năm trước, sau khi biết tỷ lệ chọi vào từng trường, học sinh nếu có nhu cầu sẽ được làm đơn xin đổi nguyện vọng (1 lần) theo thời gian quy định. Tuy nhiên, năm nay là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội bãi bỏ quy định này. Học sinh sẽ không được đổi nguyện vọng dự tuyển nữa. 
Bù lại, Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập (thay vì chỉ 2 nguyện vọng như trước kia). Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên: nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.  
Chi tiết chỉ tiêu và số lượng học sinh đăng ký vào từng trường như sau:
Hà Nội công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập, không được đổi nguyện vọng - ảnh 1
Hà Nội công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập, không được đổi nguyện vọng - ảnh 2
Hà Nội công bố 'tỷ lệ chọi' vào lớp 10 công lập, không được đổi nguyện vọng - ảnh 3

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm