Hà Nội thiếu gần 12.000 GV so với chỉ tiêu

0 Thanh Niên
Theo báo cáo kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn TP.Hà Nội của HĐND TP, hiện nay các quận, huyện, thị xã còn thiếu gần 12.000 giáo viên (GV) ở các cấp học so với chỉ tiêu. 
Nguyên nhân của việc trên là từ năm 2015 đến nay TP chưa tổ chức đợt thi tuyển viên chức GV.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT Hà Nội, giải thích: “Việc thiếu gần 12.000 GV là so với chỉ tiêu biên chế chứ không có nghĩa là không có GV để dạy. Thiếu 12.000 GV biên chế theo đề xuất tuyển dụng nhưng các cơ sở giáo dục vẫn ký hợp đồng để đảm bảo có đủ GV đứng lớp”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học viên học tiếng Anh tại Philippines /// JE

Tôi đi học tiếng Anh ở Philippines

Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), kiểm tra tình trạng niêm phong của các túi đựng bài thi trắc nghiệm ở Hòa Bình tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 /// THANH HÙNG

Thi THPT quốc gia 2019: Không thể gian lận kết quả

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ đã rút kinh nghiệm sau những tiêu cực và hạn chế, bất cập xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại một số địa phương để tăng cường giải pháp kỹ thuật phòng, chống gian lận trong tất cả các khâu của kỳ thi, nhất là ở khâu chấm thi.