Hiệu trưởng lên tiếng vụ 'học sinh lớp 8 bóp cổ giáo viên tại lớp'

16 Thanh Niên Online
'Em N.V.M.T. bóp cổ và có lời lẽ hạ nhục cô C.T. N. mà Báo Thanh Niên phản ảnh là học sinh có hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1…'.
Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch  /// ẢNH: BẮC BÌNH Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch - ẢNH: BẮC BÌNH
Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch
ẢNH: BẮC BÌNH

Sáng 8.3, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch, H.Châu Thành (Bến Tre), cho biết từ hôm xảy ra việc em T. có lời lẽ hạ nhục, đồng thời bóp cổ cô N., nhà trường đã tạm thời cho em T. nghỉ học chờ kết quả của hội đồng kỷ luật.

“Sáng nay đã có đoàn công tác của nhiều phòng, sở, ban, ngành huyện, tỉnh vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc và chưa có kết luận”, ông Sĩ nói.

Ông Sĩ cho biết T. là 1 trong 18 học sinh cá biệt của trường. Theo quy định các học sinh này phải bị xếp loại hạnh kiểm yếu. Nhưng để các em có tinh thần phấn đấu, ông đã đề xuất mô hình Đội tình nguyện quản lý học sinh cá biệt do đích thân ông làm đội trưởng và bảo lãnh trước tập thể ban lãnh đạo nhà trường cho các em này được xếp loại hạnh kiểm trung bình.

“Sau khi tôi trực tiếp theo dõi việc học tập và rèn luyện của các em, các em có phấn đấu và báo cáo định kỳ cho tôi. Nhưng cá biệt chỉ em T. không tham gia mô hình, mặc dù tôi đã trực tiếp gặp gỡ, vận động và các học sinh khác cũng khuyên nhủ rất nhiều lần”, ông Sĩ nói.

Trước đó, ngày 2.3, trong tiết học Anh văn do cô C.T. N. giảng dạy, có một nữ sinh mang vở môn khác ra xem. Cô N. nhiều lần nhắc nhở 'giờ nào việc nấy' nhưng nữ sinh này không làm theo. Cô N. đến bàn thu giữ quyển vở, bất ngờ em N.V.M.T (ngồi ở bàn liền sau) đứng dậy có lời lẽ thách thức, hạ nhục và bóp cổ cô N. Sau đó, nhờ sự can ngăn của nhiều thầy cô và học sinh, cô N. mới thoát được.

Bình luận 16

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoado

Hoado

Trường hợp học sinh nầy , luật và các qui định , các nhà chuyên gia sẽ dùng phương pháp chi để dạy đây ? Mong chỉ giáo . Còn ý tôi XH cần tập trung lo số đông ham học , cố học , còn thành phần nầy nên tập trung lại và có 1 cách dạy riêng . Các nước tiên tiến như Hoa kỳ ..... Họ củng làm như thế
Trần Hùng

Trần Hùng

Ở Mỹ tội danh này bị cáo buộc là hành hung người khác .Có thể đi tù như chơi hoặc vào trại cải huấn thiếu niên . Học sinh này cũng có thể được xét nghiệm tâm thần và giới thiệu đi gặp chuyên gia tâm lý để tìm hiểu nguyên nhân vì sao em ấy hành đậng như thế ! Nếu em là người bình thường
sẽ bị truy cứu về mặt hình sự ( Battery charged -tấn công người khác ).
thao dan

thao dan

Trường hợp này ĐUỔI HỌC NGAY ! Mời cha mẹ của cậu HS này đến, mời cả lãnh đạo địa phương, CA địa phương, Các hội đoàn thể lại xử tội HS vi phạm này và yêu cầu gia dình giám sát, quản lí gắt gao. Sau 1 năm có thành tích cho nhập học lại. Nền giáo dục quốc gia sao cứ phải cúi đầu chiều theo cái yêu sách vớ vẩn được .
Hồng Hoan

Hồng Hoan

Giáo dục hiện nay là phải khen, phải động viên. Giáo viên không được đánh, phạt kỉ luật các kiểu đâu bạn. Giáo dục phải tiên tiến. Chúng tôi đã mất đi cái quyền đó rồi bạn ơi. Làm như bạn nói là chúng tôi đang đạp đổ chén cơm của chính mình. Bạn có dám không ?
Mạnh hùng

Mạnh hùng

Có chuyện gì đang xảy ra trong ngành giáo dục thế này?
SS

SS

Cái ung nhọt đã tích lũy lâu lắm rồi. Giờ đến lúc vỡ ra thôi. Tất cả là do chiến lược và triết lý giáo dục có vấn đề. Máy móc đòi học theo Tây mà bất chấp thực tế văn hóa xã hội trong nước. Thực tiễn là tiểu chuẩn của chân lý. Những vụ việc này chính là bằng chứng rõ ràng nhất.
Nguyễn Nguyễn

Nguyễn Nguyễn

Mời phụ huynh đến, xin ý kiến sau đó mới có hướng giải quyết. Nếu phụ huynh bất hợp tác thì sao...
Minh

Minh

Đuổi học bạn T. Là việc quá dễ dàng nhưng đã là giáo dục đâu làm thế được. Em nó có 14 tuổi mà thôi!
L.H.

L.H.

@MINH, LÊ THANH TRUNG: lớp trẻ bây giờ có em dậy thì rất sớm, nhưng kg phải em trai nào cũng muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân 1 cách như vậy đâu. Có những em gái 11, 12 tuổi đã biết hẹn gặp người lạ quen qua Zalo rồi bị cưỡng bức. Gia đình kg biết dạy con để con hành xử côn đồ thì đem con về mà dạy, đừng đem những từ "mô phạm", "giáo dục" để ràng buộc nhà trường... Nếu cô giáo là người nhà các bạn và bị bóp cổ, các bạn sẽ nghĩ khác chứ không bênh vực như vậy đâu...
Thủy Nguyễn

Thủy Nguyễn

Mình không nghĩ bạn MINH bênh vực gì đâu. Cái bạn ấy đang lo là đuổi học rồi em ấy ở nhà, không ai giáo dục, lại càng hư thêm. Mình nghĩ nên đưa em này vào trường giáo dưỡng thôi. Chứ cho nghỉ học ở nhà phá lang phá xóm nữa. Giáo dục ngày nay tệ như vậy lag do nhà trường phải chạy theo thành tích, trường học thì không đủ ( lớp 50 em sao mà quản nổi). Nhưng vấn đề chủ yếu là ở gia đình. Ngày nay bố mẹ ở quê thì lên thanh phố làm, bố mẹ thành phố thi cũng đi làm suốt nên bỏ mặc con cái không ai dạy dỗ, trong khi các em lại dễ dàng tiếp xúc cái xấu từ thế giới ảo và học những cái xấu đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dãy phòng học vốn là nhà kho nay đã xuống cấp nghiêm trọng /// THIỆN NHÂN

Ngồi học trong 'nhà kho' cũ

Trong khi học sinh ở Ninh Thuận phải học ở nơi vốn là nhà kho xuống cấp có thể sập bất cứ lúc nào thì ở Bạc Liêu, trường học không có nhà vệ sinh.
Có nhiều ý kiến xung quanh việc xếp hạng học sinh /// B.THANH

Xếp hạng học sinh để làm gì?

Tại sao lại bỏ xếp hạng hay xếp hạng học sinh làm gì để các em tự ti, xấu hổ… là những ý kiến tranh luận trước đề nghị các trường không cung cấp thông tin xếp hạng cho phụ huynh, học sinh.
Học sinh quận Thủ Đức trong ngày tựu trường  /// Phòng GD quận Thủ Đức

TP.HCM có thêm 4 trường THPT mới thành lập

Năm học 2019-2020, TP.HCM có 4 trường THPT mới thành lập là Trường THPT Bình Chiểu (Q.Thủ Đức), Dương Văn Thì (Q.9), Hồ Thị Bi (huyện Hóc Môn), Phong Phú (huyện Bình Chánh).