Hiệu trưởng mất việc vì cho trẻ xem múa cột trong ngày khai giảng

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
Giới chức quận Bảo An thuộc thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) vừa sa thải hiệu trưởng một trường mầm non sau khi trường này tổ chức tiết mục múa cột trước mặt các trẻ trong ngày khai giảng 3.9.
Trường mầm non Tân Sa Oái ở Thâm Quyến cho các trẻ xem múa cột trong ngày khai giảng /// Chụp từ clip Trường mầm non Tân Sa Oái ở Thâm Quyến cho các trẻ xem múa cột trong ngày khai giảng - Chụp từ clip
Trường mầm non Tân Sa Oái ở Thâm Quyến cho các trẻ xem múa cột trong ngày khai giảng
Chụp từ clip
Giới chức Bảo An công bố quyết định trên vào chiều 3.9, vài giờ sau khi xuất hiện trên mạng đoạn clip chiếu cảnh một vũ công múa cột biểu diễn ngay trên sân Trường mẫu giáo Tân Sa Oái. Đây là một phần trong chương trình khai giảng năm học mới của trường mẫu giáo này.
Sau đó, nhà trường và hiệu trưởng Lại Vinh bị chỉ trích dữ dội trên mạng vì tiết mục múa cột. Trong đó có nhiều người cho rằng múa cột hoàn hoàn không phù hợp với các trẻ trong độ tuổi 3-6, theo Hoàn Cầu Thời Báo. “Tôi muốn đưa con ra khỏi trường đó và lấy lại tiền học phí”, một phụ huynh gửi con tại trường Tân Sa Oái viết trên Twitter.
Sau khi làn sóng chỉ trích xuất hiện trên internet, giới chức giáo dục Bảo An khẳng định múa cột cho trẻ xem là không phù hợp, đồng thời yêu cầu chủ trường xin lỗi các bậc phụ huynh cũng như công chúng và sa thải nữ hiệu trưởng.
Bà Lại cho Hoàn Cầu Thời báo hay có khoảng 500 học sinh từ 3-6 tuổi cùng khoảng 100 phụ huynh dự lễ khai giảng. Bà Lại lý giải rằng bà cho biểu diễn tiết mục múa cột vì thấy những kỹ năng tuyệt vời của vũ công và muốn biến bầu không khí buổi khai giảng trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, sau khi bị chỉ trích, bà Lại đã lên tiếng xin lỗi, thừa nhận nhà trường đã không kiểm tra kỹ nội dung biểu diễn.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Hung ngo

Họ như vậy còn mình thì sao ?
Cảnh cáo , rút khinh nghiệm

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh sử dụng tin nhắn trả tiền về thông tin học hành của con em mình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng!

Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên>

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.