Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra bạo lực học đường

0 Thanh Niên
Hiệu trưởng các trường học phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trong trường học của mình.
[VIDEO] Học sinh bị cô giáo và bạn học tát 231 cái: Lời những người trong cuộc
Liên quan đến vụ H.L.N (11 tuổi, học sinh lớp 6/2 Trường THCS Duy Ninh, H.Quảng Ninh, Quảng Bình) bị bạn học và cô giáo tát hàng trăm cái, ngày 14.12, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.
Theo đó, các đơn vị cần có hình thức tuyên truyền cụ thể để phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp, bảo vệ trẻ em; tuyên truyền kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị xâm hại; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm minh hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngoài ra, Sở GD-ĐT và các địa phương phải tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn trường học, cơ sở giáo dục xây dựng môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, không có bạo lực, xâm hại trẻ em. Phải chú trọng giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tại cơ sở giáo dục, trường học. Địa phương phải kịp thời phát hiện trường hợp học sinh có dấu hiệu bị bạo lực, xâm hại và thông báo, cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền thực hiện điều tra, xử lý theo quy định.
Hiệu trưởng các trường học phải chịu trách nhiệm về việc để xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em trong trường học của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn trẻ tặng quà cho người vô gia cư ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Tết - dạy học trò, các con làm việc tốt

Tôi vẫn thường dạy học trò và các con là việc tốt xuất phát từ những việc nhỏ bé, thiết thực. Tuần cuối cùng đến trường - những ngày khép lại năm cũ, tôi dành thời gian chia sẻ với học trò về tết làm việc tốt.
GS-TS Vũ Ngọc Tâm /// NVCC

Cải thiện đời sống qua các sáng chế

Dù kín lịch với 16 - 18 giờ làm việc mỗi ngày, nhưng GS-TS Vũ Ngọc Tâm vẫn dành thời gian trò chuyện cùng PV với mong muốn: 'Câu chuyện của mình có thể truyền được động lực cho những bạn trẻ Việt phấn đấu và vươn xa'.