Hiệu trưởng tố bị giáo viên đe dọa tính mạng vì xếp hạng thi đua

4 Thanh Niên
Ông Nguyễn Công Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Ia Bă, H.Ia Grai (Gia Lai), vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý hai giáo viên trong trường nhằm bảo vệ tính mạng bản thân. 
Trường THCS Nguyễn Chí Thanh /// T.Hiếu Trường THCS Nguyễn Chí Thanh - T.Hiếu
Trường THCS Nguyễn Chí Thanh
T.Hiếu
Theo đơn trình báo, sáng 8.5, hai giáo viên là Nguyễn Văn C. và Phạm Minh Tr. đã xông vào phòng hiệu trưởng đập phá đồ đạc và dọa giết ông Hoàng.
Mọi chuyện bắt nguồn từ việc xếp loại giáo viên cuối năm với cách điều hành bất nhất của ông Hoàng khiến một số giáo viên bức xúc. Cụ thể, trong danh sách kết quả đánh giá xếp loại công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 đã được dán công khai, 4 giáo viên được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có hai giáo viên C. và Tr. Nhưng chỉ ít hôm sau, không hiểu vì lý do gì ông Hoàng đã cho dán một danh sách khác và lần này, 4 giáo viên trên bị đánh tụt xuống một bậc thi đua, chỉ còn hoàn thành nhiệm vụ.
Trường THCS Nguyễn Chí Thanh trước đó cũng để xảy ra nhiều chuyện lùm xùm vì cách điều hành của hiệu trưởng. Kết luận thanh tra của UBND H.Ia Grai tháng 12.2018 đã chỉ ra nhiều sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng các khoản thu ngoài ngân sách nhà nước tại trường này trong năm học 2017 - 2018.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Phạm Văn Đại, Trưởng phòng GD-ĐT H.Ia Grai, cho biết: “Chúng tôi sẽ có cuộc họp với tập thể cán bộ, giáo viên của trường này để nắm rõ mọi thông tin để có hình thức xử lý vụ việc”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huynh Trần

Huynh Trần

Trong môi trường giáo dục mà có hành động, hành vi phản giáo dục như vậy thì quản lý được ai, dạy dỗ được ai? Đề nghị phải xử lý nghiêm cả hiệu trưởng lẫn giáo viên.
Đào Quang Chinh

Đào Quang Chinh

Trường này cuối năm còn công khai kết quả đánh giá để giáo viên biết, ở trường THPT Lưu Tấn Phát, Cai lậy, Tiền giang không năm nào hiệu trưởng dám công khai như vậy, nên giáo viên không biết mình bị đánh giá xếp loại như thế nào.
Trần pham duy anh

Trần pham duy anh

Haizz.. ..
Lan Ngọc

Lan Ngọc

Mới 4/5 mà đánh giá gì chèn? Chưa thi học kì lấy đâu mà đánh với giá

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện đúng kế hoạch đề ra.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT khi nào, lúc mấy giờ ?

Chiều 23.7, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), cho biết đến thời điểm này, việc chấm thi ở các địa phương đã diễn ra đúng tiến độ nên Bộ có thể khẳng định việc công bố kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thực hiện đúng kế hoạch đề ra.
Thí sinh Hà Nội làm thủ tục trước khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 /// NGỌC THẮNG

Cân nhắc việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

.
Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 6 - 7.8. Bản thân chúng tôi còn có những băn khoăn về chủ trương tổ chức kỳ thi này của Bộ GD-ĐT.