Học miễn phí tại Đại học Y New York

0 Thanh Niên Online

Trường Y thuộc Đại học New York (NYU-Mỹ) vừa tuyên bố sẽ miễn học phí cho tất cả các sinh viên hiện tại và tương lai, bất kể năng lực học tập lẫn tình trạng về tài chính.

Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York /// NYU Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York - NYU
Lễ khoác áo trắng cho các tân sinh viên ở Đại học Y New York
NYU
NYU trở thành trường y hàng đầu đầu tiên tại Mỹ triển khai chương trình học bổng toàn phần cho các sinh viên sau khi gây quỹ được hơn 450 triệu trong số 600 triệu USD cần thiết cho kế hoạch đầy tham vọng này, theo UPI hôm 18.8.
Chương trình trên đã được thực hiện sau khi đại học y nổi tiếng của Mỹ phát hiện nguy cơ gánh khoản nợ khổng lồ sau khi học y khiến nhiều ứng viên tiềm năng từ bỏ mộng làm bác sĩ.
“Nhờ vào sự hào phóng đáng nể của các ủy viên quản trị, các cựu sinh viên và bạn bè thân hữu, chúng tôi có thể thực hiện được nguyện vọng mở rộng cửa trường y cho nhiều đối tượng theo học”, theo ông Kenneth G. Langone, chủ tịch ban quản trị NYU Langone Health.
Langone, nhà sáng lập chuỗi cửa hàng bán lẻ thiết bị gia đình Home Depot, và vợ Elaine Langone đã góp 100 triệu USD cho chương trình.
Số tiền quỹ thu được sẽ dùng để trang trải cho 93 sinh viên năm đầu, với tiền học 55.018 USD/năm, và các sinh viên khác. Các sinh viên phải tự chi trả chỗ ăn ở, lên đến 27.000 USD/năm trong một số trường hợp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.