Học sinh Cà Mau thi thử kỳ thi THPT quốc gia đạt 88,5%

0 Thanh Niên Online

Ngày 26.5, ông Tạ Thanh Vũ, Phó giám đốc Sở Giáo dục -Đào tạo tỉnh Cà Mau, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh là 88,5%.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau là 88,5%. /// GIA BÁCH Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau là 88,5%. - GIA BÁCH
Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi thử THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau là 88,5%.
GIA BÁCH

Theo đó, giáo dục phổ thông đạt 88,97%; giáo dục thường xuyên chỉ đạt 33,33%. Trường THPT Võ Thị Hồng và THPT Khánh An tỷ lệ  đậu hơn 99%, vượt qua 2 trường THPT Đầm Dơi và THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Trong đó, có 43 điểm liệt, tập trung ở môn ngữ ăn (25); tiếng Anh (7) và toán (5). Điểm từ trên 1,0 đến dưới 5,0 chiếm tỷ lệ gần 56%. Điểm bình quân các môn hầu hết đạt từ 4,1-5,8 ; thấp nhất là Tiếng Anh: 3,98 điểm; cao nhất là giáo dục công dân: 6,74 điểm.

Ông Tạ Thanh Vũ cho biết, tuy đây chỉ là kỳ thi thử nhưng từ công tác chuẩn bị, tổ chức thi và chấm thi đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, hiệu quả.


Hiện Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau ở đang tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trong việc tổ chức ôn thi, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức diễn ra trong tháng 6. Theo đó, các đơn vị cần phân loại từng nhóm đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm, lưu ý giúp đỡ học sinh có học lực yếu, có nguy cơ rớt tốt nghiệp. Đồng thời, chú trọng phương pháp ôn tập và mức độ nội dung kiến thức nâng cao cho đối tượng học sinh khá, giỏi có khả năng đỗ đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Cà Mau là cụm thi số 63, với hơn 9.300 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh này phối hợp Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Cửu Long tổ chức. Với tổng số phòng thi là 394 (mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh), sẽ có 16 điểm thi (tại TP. Cà Mau  6 điểm, các huyện có 10 điểm thi) và 1 điểm thi dự phòng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 1 làm quen với nề nếp khi bước vào năm học mới /// Đào Ngọc Thạch

Ưu tư của cô giáo dạy lớp 1

Họp phụ huynh cho con, tôi nghe cô giáo chủ nhiệm than thở: “29 năm dạy lớp 1, chưa bao giờ tôi thấy nản và đuối sức như năm học này!”. 
Chị Nguyễn Thu Huệ luôn muốn nỗ lực để hôm nay tốt hơn ngày hôm qua /// Thiên Hà

Obama Foundation Fellowship dành cho người phụ nữ yêu biển

Vượt qua hơn 5.000 người từ hơn 160 quốc gia, chị Nguyễn Thu Huệ, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng (MCD) là 1 trong 20 người giành học bổng tham gia chương trình danh tiếng Obama Foundation Fellowship năm 2019 dành cho các lãnh đạo cộng đồng.