Học sinh giỏi 21 trường THPT tại TP.HCM được tuyển thẳng ĐH Quốc gia TP.HCM

11 Thanh Niên Online
Theo thông báo của Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 17.5, học sinh giỏi 21 trường THPT tại TP.HCM sẽ được tuyển thẳng ĐH Quốc gia TP.HCM trong năm 2019.
Một tiết học của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), một trong 21 trường được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng /// Bảo Châu Một tiết học của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), một trong 21 trường được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng - Bảo Châu
Một tiết học của học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3), một trong 21 trường được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng
Bảo Châu
Cụ thể, ĐH Quốc gia TP.HCM thực hiện việc xét tuyển thẳng đối với học sinh của 21 trường THPT là trường chuyên, năng khiếu trực thuộc ĐH, trường phổ thông chuyên, năng khiếu trực thuộc TP và trường THPT nằm trong tốp 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018.

Cụ thể, đó là các trường như sau: Trường phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM, Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm, chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Gia Định (Q.Bình Thạnh), Trưng Vương (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1), Lương Thế Vinh (Q.1), Lê Quý Đôn (Q.3), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trần Khai Nguyên (Q.5), Nguyễn Khuyến (Q.10), Nguyễn Du (Q.10), Nguyễn Hiền (Q.11), Nguyễn Công Trứ (Q.Gò Vấp), Trần Phú (Q.Tân Phú), Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận), Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức), Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc môn), THCS-THPT Nguyễn Khuyến (Q.Tân Bình).

Điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển gồm: Tốt nghiệp THPT năm 2019, đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm THPT hoặc là thành viên đội tuyển của trường, tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, có hạnh kiểm tốt trong 3 năm.

Phương thức xét tuyển thẳng này chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM là: Trường ĐH Bách khoa, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kinh tế - luật, Công nghệ thông tin, Quốc tế; Khoa Y và phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre. 

Thí sinh tham gia xét tuyển thẳng sẽ nộp hồ sơ từ nay đến ngày 15.6, kết quả xét tuyển sẽ được công bố từ ngày 2 đến ngày 11.7.

Như vậy, so với năm 2018, năm nay, danh sách các trường THPT tại TP.HCM được ĐH Quốc gia TP.HCM xét tuyển thẳng đã tăng 6 trường. 
Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết việc ĐH Quốc gia TP.HCM mở rộng xét tuyển thẳng đối với học sinh THPT từ 15 trường vào năm 2018 lên thành 21 trường vào năm 2019, thể hiện việc khẳng định về chất lượng giáo dục, tạo sự tin tưởng của các trường THPT tại TP.HCM. Đồng thời, việc tăng số trường được xét tuyển thẳng này sẽ tạo thêm động lực và phấn đấu trong học tập cho học sinh".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thầy giáo lẩm cẩm

Thầy giáo lẩm cẩm

Đang là một GVTHPT, tôi có quyền nghi ngờ về danh hiệu HSG hiện nay của một bộ phận học sinh của các trường THPT. Liệu rằng, tuyển thẳng những HSG như vậy đã đúng chưa, đã công bằng chưa, đã chọn đúng HS có năng lực thực sự chưa? Và tôi đoan chắc rằng, sang năm học mới 2020-2021, TP HCM sẽ "bùng nổ" HSG với một số lượng khủng.
Huynh Huu Thuan

Huynh Huu Thuan

Tuyển thẳng HSG của những trường hàng đầu (nằm trong tốp 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2016, 2017, 2018) thì quá hợp lý. Đây là những trường đào tạo có chất lượng nên mới có kết quả thi THPT cao liên tục 03 năm liền. Thật ra, nếu đã đạt danh hiệu HSG trong 03 năm THPT ở những trường này khi thi ĐH thì khả năng đậu hầu như 100%
Châu Thanh Bình

Châu Thanh Bình

Nghi ngờ là quyền của Thầy, nhưng Thầy nghĩ lại điều kiện của Thầy hồi xưa quá vất vả (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) ; các Cháu bây giờ trên tuyệt vời! đừng có suy diễn, mà lên huyết áp!
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Vừa rồi Đại học Quốc gia Tp.HCM có tổ chức thi đánh giá năng lực tuyển sinh khắp cả nước rồi. Việc tuyển sinh học sinh giỏi 21 trường THPT tạo thêm động lực và phấn đấu trong học tập là một định hướng khá hay của Tp.HCM.
Võ Hoàng Thảo Nguyên

Võ Hoàng Thảo Nguyên

Tại sao chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh có 21 trường THPT được xét tuyển thẳng đại học quốc gia, thật bất công không gì bằng, kêu trời có thấu hiểu
Len

Len

Bởi vì các trường Đại học quốc gia chỉ lấy những trường có điểm trung bình thi cao thôi mà tình cờ TPHCM thì lại có nhiều, có gì là bất công đâu bạn. Ví dụ những trường khác đi, giờ có thêm vào danh sách đi nữa thì điểm cũng không cao bằng, ít người được học sinh giỏi 3 năm liền, hạnh kiểm đạt loại tốt 3 năm liền, vì vậy thì có thêm cũng không tuyển được nhiều người
Thanh Tuyền

Thanh Tuyền

Cũng có học sinh của các Trường khác nhưng cũng là trường điểm nhất của quận học sinh đó cũng ba năm liền học giỏi , hạng kiểm cũng tốt , vậy sao ko được tuyển...
Trần Trung Hải

Trần Trung Hải

Xin giải đáp giúp mình để chuẩn bị cho con trai, con trai năm nay lên lớp 12, đang học chuyên toán trường PTNK ( cơ sở 2 ), đã hs giỏi 2 năm rồi. Nguyện vọng của cháu là vào trường Bách khoa hoặc Tự Nhiên để học CNTT lập trình thì cần đk như nào để được tuyển thẳng, xin chân thành cảm ơn !!!
Trần Đoàn Kết

Trần Đoàn Kết

Trường PTNK thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM nên rất thuận lợi để được tuyển thẳng vào Bách khoa hoặc Khoa học Tự nhiên nếu đạt học sinh giỏi 3 năm cấp 3. Vì vậy, chỉ cần cháu cố gắng đạt kết quả học sinh giỏi lớp 12 nữa là chắc chắn đạt nguyện vọng.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm