Hoc sinh Thừa Thiên - Huế tựu trường và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9

0 Thanh Niên Online
Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế, tỉnh này sẽ tổ chức  tựu trường và khai giảng năm học mới 2020- 2021 vào cùng ngày 5.9. 
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, công bố chương trình năm học mới 2020-2021 /// ảnh Ny Lương Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, công bố chương trình năm học mới 2020-2021 - ảnh Ny Lương
Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, công bố chương trình năm học mới 2020-2021
ảnh Ny Lương
Sáng 30.6, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã công bố kết hoạch chương trình năm học mới 2020- 2021, đặc biệt là đổi mới chương trình lớp 1 từ năm 2020-2021 và lịch tựu trường và khai giảng ngày 5.9.2020.
Về kế hoạch đổi mới chương trình lớp 1 từ năm 2020-2021, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết đây là lớp quan trọng nhất giúp học sinh có đầy đủ các kỹ năng đọc, viết và làm các phép tính đơn giản để học được các lớp cao hơn nên chương trình lớp 1 được chú trọng đổi mới hoàn thiện về mặt nội dung, cơ sở vật chất cũng như giáo viên từ năm học mới này.
Hoc sinh Thừa Thiên - Huế tựu trường và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9  - ảnh 1

Học sinh Thừa Thiên - Huế kết thúc năm học muộn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

ảnh Phương Khanh

Mặc dù năm học 2019-2020 kết thúc muộn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng kế hoạch của năm học mới 2020-2021 vẫn diễn ra đúng lịch chương trình của Bộ GD-ĐT, theo đó học sinh trên toàn tỉnh sẽ tựu trường và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9.2020
 
Trước đó, sáng 29.6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã đến Trường THCS Duy Tân, TP.Huế tuyên dương và trao bằng khen cho Phan Hoàng Phương Nhi, học sinh lớp 7/2,  xuất sắc đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.
Hoc sinh Thừa Thiên - Huế tựu trường và khai giảng năm học mới vào ngày 5.9  - ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế- Phan Ngọc Thọ và em Phan Hoàng Phương Nhi tại buổi tuyên dương

ảnh Phan Ngọc Minh

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Bức thư gửi “Mệ Sương bán xôi” của Phan Hoàng Phương Nhi xuất sắc vượt qua gần 600.000 bức thư giành giải nhất quốc gia. Bức thư đang được dịch sang tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi đi dự thi quốc tế.
 “Sau khi em được học ở trong trường và thấy được tác hại rất lớn của bao nilon, hộp nhựa. Em thấy rất lo lắng bởi xung quanh mình có rất nhiều người sử dụng trong đó có cả bản thân, nên em quyết định viết lá thư này. Qua lá thư, em mong muốn gửi tới bạn bè một thông điệp: Nếu hạn chế sử dụng bao nilon và hộp xốp chính là đang bảo vệ bản thân và cứu cả thế giới”, Phan Hoàng Phương Nhi chia sẻ về lý do viết thư.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trương Thị Mười và lá thư gửi PV Thanh Niên báo tin vui trở lại giảng đường. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Kỳ tích của Mười

Câu chuyện của Trương Thị Mười là một 'bài giảng' đối với các học sinh vùng cao. Chỉ cần có nghị lực, có quyết tâm thì kỳ tích sẽ đến...