Học sinh TP.HCM đạt giải thưởng thiết kế khoa học ứng dụng tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
6 học sinh của Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1) và Trường tiểu học Lạc Long Quân (Q.11, TP.HCM) đã đạt giải thưởng thiết kế tại Mỹ.
Đội Lightning - Việt Nam trong lễ trao giải tại Mỹ /// Hương Nguyễn Đội Lightning - Việt Nam trong lễ trao giải tại Mỹ - Hương Nguyễn
Đội Lightning - Việt Nam trong lễ trao giải tại Mỹ
Hương Nguyễn

Ngày 23.4, theo tin từ đoàn học sinh TP.HCM, đội Lightning - Việt Nam đạt giải thưởng Model Design Award trong cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Mỹ) từ ngày 19 đến 21.4

Theo đó,  đội Lightning - Việt Nam bao gồm 6 học sinh của Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Q.1) và Trường tiểu học Lạc Long Quân (Q.11). Cuộc thi có khoảng 800 đội của các nước trên thế giới tham dự, trong đó Việt Nam, lần đầu tham gia với 4 đội là học sinh của Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Học sinh TP.HCM đạt giải thưởng thiết kế khoa học ứng dụng tại Mỹ - ảnh 1
Ảnh: Hương Nguyễn

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Khám phá hành trình của dòng nước, các thí sinh sẽ cùng nhau tìm hiểu về việc sử dụng nước trong cuộc sống và cùng nhau đưa ra những giải pháp để sử dụng nguồn nước tốt hơn thông qua mô hình lắp ráp từ Lego và thuyết trình.

Các thành viên của đội Lightning cho biết: Qua cuộc thi chúng em có cơ hội học hỏi thêm từ các bạn khác trên thế giới về cách bảo vệ và sử dụng nguồn nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rất đông học sinh Ninh Thuận tham gia buổi tư vấn mùa thi diễn ra tại tỉnh này /// LÊ THANH HẢI

Tư vấn mùa thi 2019: Lưu ý tuyển sinh khối ngành quân sự

 Nhiều thông tin đáng lưu ý khi xét tuyển các trường khối quân sự đã được đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận nêu ra trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức sáng 19.1.
 
HS đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi /// Lê Thanh

Không học sư phạm có được đi dạy?

Sáng nay 19.1, gần 3.000 học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Thuận tổ chức.