Học sinh Trường quốc tế Horizon giành giải cao tại kỳ thi GENIUS Olympiad 2019

0
Tại kỳ thi quốc tế GENIUS Olympiad diễn ra ở Hoa Kỳ từ ngày 17-24.6, học sinh Trường song ngữ quốc tế Horizon đã xuất sắc vượt lên hơn 1.400 trường trung học trên thế giới, mang về cho Việt Nam 2 Huy chương Bạc.
The GENIUS Olympiad là một cuộc thi về môi trường lớn trên thế giới diễn ra tại Hoa Kỳ, được tài trợ bởi SUNY Oswego và Terra Science & Education. Năm nay, có hơn 1.400 trường trung học từ 76 quốc gia tham gia, cùng chia sẻ các nghiên cứu và ý tưởng, tìm ra các giải pháp cho vấn đề môi trường của thế giới.
Tại cuộc thi Olympiad 2019, các thí sinh tham gia dưới nhiều hình thức: khoa học, thiết kế, kinh doanh, luận sáng tạo, robot, nghệ thuật thị giác và trình diễn.
Các học sinh Trường song ngữ quốc tế Horizon thuộc cơ sở TP.HCM đã thể hiện rất tốt phần dự thi của mình và giành được 1 Huy chương bạc ở hạng mục Nghệ thuật, 1 Huy chương Bạc ở hạng mục Âm nhạc và 1 Giải danh dự cho phần thi Luận sáng tạo. Rana Yildirim - học sinh lớp 10 của Horizon tỏ ra rất hạnh phúc khi đã vượt lên nhiều thí sinh trên đến từ các nơi trên thế giới. Với Lê Nguyên Phương, đây là lần đầu tiên em được tham gia cuộc thi nên mọi trải nghiệm với Phương đều hết sức đặc biệt. Thí sinh Đoàn Ly Minh đã chinh phục khán giả bằng tài năng âm nhạc của mình…
Học sinh Trường quốc tế Horizon giành giải cao tại kỳ thi GENIUS Olympiad 2019 - ảnh 1
Tham gia các kỳ thi quốc tế và giành các giải cao là một truyền thống của Trường song ngữ quốc tế Horizon. Qua các cuộc thi lớn như này, nhiều tài năng đã được phát hiện và giúp các em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê của mình để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ tự kỷ ở Trường chuyên biệt Khai Trí /// HUỲNH NGỌC ĐIỀN

Trẻ tự kỷ sẽ thiệt thòi nếu theo học hòa nhập

Số lượng trẻ tự kỷ theo học tại các trường tiểu học tăng lên trong những năm gần đây, nhưng nhiều bậc phụ huynh có con mắc chứng tự kỷ vẫn chưa sẵn sàng thừa nhận. Điều này khiến cho trẻ chịu nhiều thiệt thòi và càng khó phát triển bình thường vì không được can thiệp đúng cách.
Thí sinh thi năng khiếu vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Chấm dứt coi âm nhạc, mỹ thuật như 'môn phụ': Phải thay đổi chương trình đào tạo

Quản lý của các trường có đào tạo giáo viên cho rằng chương trình ban hành năm 2018 có sự khác biệt rất lớn so với hiện hành, nên cần phải thay đổi ngay lập tức mục tiêu đào tạo giáo viên, nếu không có thể gây ra hệ lụy là các giáo viên mỹ thuật phổ thông bị hổng kiến thức khi tham gia dạy học theo chương trình mới.
Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã cảnh báo hiện tượng giả mạo và yêu cầu các đơn vị, trường học nâng cao cảnh giác /// Ảnh minh họa: Gia Bình

Giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT lừa tiền giáo viên

Ngày 23.8, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, cho biết đã gửi văn bản đến các phòng GD-ĐT và các trường, đơn vị trực thuộc để cảnh báo về hiện tượng giả danh thanh tra Bộ GD-ĐT gọi điện thoại đe dọa cán bộ quản lý, giáo viên của một số trường để lừa tiền.