Tại một cuộc triển lãm du học do Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chức /// Ảnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cung cấp
Tại một cuộc triển lãm du học do Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM tổ chứcẢnh: Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cung cấp
Việt Nam nằm trong tốp 3 hạng đầu trên danh sách du học sinh các nước đến Mỹ theo đuổi bậc trung học, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc. 
Đó là kết quả từ báo cáo thường niên Open Doors 2016 được Viện Giáo dục quốc tế (IIE) thực hiện. Trong năm 2015 - 2016, có 21.403 học sinh/sinh viên VN đến Mỹ du học, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm trước và đánh dấu mức tăng liên tục trong 14 năm.
Giám đốc Rajika Bhandari của IIE nhận định hiện các học sinh ở những nước như VN đang tận dụng cơ hội nhập học ở Mỹ sớm hơn nhằm trau dồi khả năng ngoại ngữ, làm quen với môi trường học tập và văn hóa xã hội của Mỹ, tạo đà thuận lợi hơn khi vào đại học ở đây. 
Học sinh Việt Nam đua nhau vào trường trung học Mỹ - ảnh 2

tin liên quan

Học sinh dè dặt đi du học Mỹ
Trước những thay đổi liên quan đến chính sách nhập cảnh vào Mỹ, nhiều học sinh VN có ý định đi du học Mỹ đang hết sức dè dặt nộp hồ sơ.

Thụy Miên

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

LÊ KHA

Theo số liệu không chính thức, mỗi năm có khoảng 50.000 học sinh, sinh viên Việt Nam ra các nước học tập. Trong số đó, đa số ở lại làm việc.

nam nguyen

Không phải đa số mà hầu hết.Tính về mặt thương mại 4năm đại học bên Mỹ ít nhất cũng phải tốn hết 100000 US$,nếu về VN làm mỗi tháng 800$ thì bao giờ mới lấy lại vốn.

hùng việt

Nếu làm cho cty nước ngoài thì may ra , còn làm cho cty nhà nước thì khoảng gần 200$.

Bình luận