4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ

0 Thanh Niên Online

Tài chính thường là một trong những vấn đề sinh viên quốc tế quan tâm nhất khi đến du học ở Mỹ. Các chuyên gia cho rằng cách nhìn nhận của nhiều sinh viên quốc tế với vấn đề này vẫn chưa đúng với thực tế.

4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ - ảnh 1

Trích lập một khoản tiền dành cho hoạt động xã hội và lúc khẩn cấp là rất cần thiết - Ảnh: Shutterstock

Trước khi đến Mỹ, sinh viên quốc tế thường sẽ có rất nhiều vấn đề băn khoăn như không biết mình sẽ học những môn nào, bạn học và môi trường sống ra sao, tỷ giá quy đổi nội tệ ra USD như thế nào…
Một trong những vấn đề khó khăn nhất là tài chính. Để đảm bảo nguồn tài chính cho suốt quá trình học tập, cần có cách nhìn nhận đúng. The Huffington Post đã chỉ ra 4 vấn đề cần lưu ý sau:
1. Chi phí thực sự của du học
Nhiều sinh viên quốc tế đánh giá thiếu chính xác về chi phí đi du học ở nước ngoài, bà Jackie Anderson, giám đốc phụ trách tài chính sinh viên ở Viện Công nghệ Illinois (Mỹ), nói với The Huffington Post.
Ngoài chi phí xin visa, sinh hoạt phí, học phí thì sinh viên quốc tế cần tính đến tiền bảo hiểm y tế khi bệnh tật, khả năng trường đại học sẽ tăng học phí trong vài năm tới…

2. Chi cho hoạt động xã hội và lúc khẩn cấp
Sau khi chuẩn bị hết cho các khoản thiết yếu, du học sinh cần lập một khoản tiền riêng để phòng trường hợp khẩn cấp hoặc chi cho các hoạt động xã hội như tụ tập liên hoan với bạn bè, tham gia một số sự kiện cần thiết.
“Tôi nhận thấy nhiều sinh viên chưa tính đến việc phải mua một bộ quần áo đẹp để tham gia buổi tiệc khiêu vũ hay sự kiện gì đó ở trường. Hoặc trong một số tình huống, các bạn cần đến tiền để thanh toán hóa đơn y tế hay vé máy bay”, bà Anderson nói thêm.
4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ - ảnh 3

tin liên quan

Sinh viên y khoa Mỹ: Nợ ngập đầu khi tốt nghiệp

Để thành bác sĩ, sinh viên y ở Mỹ phải mất hơn 10 năm học tập. Chương trình học dày đặc khiến họ khó có thể đi làm thêm để trang trải chi phí. Do đó, rất nhiều người nợ hàng trăm nghìn USD sau khi tốt nghiệp. 


3. Tìm nơi gửi tiền ở Mỹ
Du học sinh cần lập một tài khoản ngân hàng ở Mỹ và gửi tiền vào đó. Các bạn hãy tìm ngân hàng nào có dịch vụ tốt, mạng lưới máy ATM rộng khắp, không tính phí duy trì dịch vụ hằng tháng…
4. Nhận tiền từ gia đình trong tình huống cần thiết
Du học sinh ở Mỹ có thể nhận tiền chuyển từ gia đình thông qua hệ thống ngân hàng hay một số công ty như TransferWise, MoneyGram hoặc Xoom của PayPal.
Khi lựa chọn dịch vụ chuyển tiền, sinh viên cần quan tâm các yếu tố như phí chuyển tiền thấp, quy đổi bằng tỷ giá hối đoái hợp lý, thời gian chuyển tiền nhanh…
4 vấn đề về tài chính cần biết nếu bạn đi du học Mỹ - ảnh 4

tin liên quan

Học sinh dè dặt đi du học Mỹ
Trước những thay đổi liên quan đến chính sách nhập cảnh vào Mỹ, nhiều học sinh VN có ý định đi du học Mỹ đang hết sức dè dặt nộp hồ sơ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cái ôm chặt đầy xúc động của bà Obama với cô gái Việt Nam /// Fanpage Trường THPT Cần Giuộc

Cô gái áo dài hồng ôm phu nhân Obama là ai?

'Khi bà bước vào phòng với nụ cười rất thân thiện và ôm tôi thật chặt, tôi muốn bật khóc như lâu ngày gặp lại người thân…', cô gái trong tà áo dài hồng ôm phu nhân Obama kể lại.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng