/// Ảnh chụp màn hình Master Studies
Ảnh chụp màn hình Master Studies
Anh, Mỹ và Úc từ lâu đã là điểm đến phổ biến dành cho những ai muốn du học thạc sĩ.
 Tuy nhiên, mỗi nước lại có một số khác biệt nhất định về chương trình học mà bạn cần biết để đưa ra quyết định phù hợp sau cùng.
Thời gian học
Trong khi chương trình thạc sĩ tại Mỹ thường mất hai năm để hoàn thành thì ở Anh và Úc lại có khoảng thời gian ngắn hơn, đa số chương trình học chỉ trong vòng một năm. Do đó, nếu bạn muốn quay lại làm việc sớm hơn, đồng thời tiết kiệm được gần một nửa tiền học phí và chi phí sinh hoạt thì Anh và Úc dường như là sự lựa chọn hợp lý.
Tính linh hoạt
Do thời gian học thạc sĩ ở Mỹ trải rộng trong vòng hai năm, nên sự linh hoạt cũng rộng hơn, nhất là vào thời gian đầu khóa học. Đây cũng là lợi thế nếu bạn muốn có sự tự do để khám phá nhiều môn học và lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.
Trong khi đó, chương trình học ở Anh và Úc thường ít linh hoạt, mang tính chuyên môn và tự định hướng cao, phù hợp với những ai đã xác định được hướng đi tập trung.

Chi phí
Không chỉ vì thời gian ngắn hơn nên bạn phải trả ít hơn, mà thực tế học phí thạc sĩ tại Anh và Úc thường thấp hơn so với Mỹ. Theo Investopedia, chi phí trung bình cho chương trình học tại Anh vào khoảng 20.700 USD, trong khi ở Mỹ sẽ từ 40.000 USD trở lên.
Hơn nữa, nhiều trường ở Anh và Úc không yêu cầu sinh viên phải làm các bài kiểm tra chuẩn hóa như GRE và GMAT, nên bạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí.
Cơ cấu chương trình học
Cũng giống như các trường tại Mỹ, các trường đại học ở Anh và Úc áp dụng học kỳ thứ ba, nhưng chương trình học có thể bắt đầu muộn hơn so với các trường tại Mỹ. Thông thường, thời gian học bắt đầu từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 12, tiếp đó là từ đầu tháng 1 đến tháng 5, và học kỳ thứ ba có thể học trong hè.
Cách tiếp cận giảng dạy
Chương trình thạc sĩ của Mỹ thường tập trung vào quy mô lớn, nhưng tại Anh trọng tâm vẫn là giảng dạy nhóm nhỏ với các hội thảo với 20 sinh viên hoặc ít hơn. Những hội thảo này được hướng dẫn bởi chuyên gia trong lĩnh vực của họ, đồng thời được đào tạo sâu rộng về sư phạm. Trong khi đó, sinh viên tại Mỹ lại có nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với các giáo sư.
Học thạc sĩ tại Anh, Mỹ và Úc có gì khác nhau? - ảnh 2

tin liên quan

Hành trang xin học bổng du học cần những gì?
Mọi người đều biết du học rất tốn kém. Tuy nhiên, có nhiều cách để bù đắp các chi phí, trong đó việc săn học bổng là một trong những lựa chọn tuyệt vời. Có hàng ngàn suất học bổng khác nhau dành cho sinh viên.

Học thạc sĩ tại Anh, Mỹ và Úc có gì khác nhau? - ảnh 3

tin liên quan

Cô gái 9X kể chuyện trở thành công dân toàn cầu
'Mình sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi tỉnh Ninh Bình. Từ nhỏ, mình đã luôn tò mò về thế giới bên ngoài, cuộc sống văn hóa có khác gì với miền quê Việt Nam hay không', Đinh Thị Thanh Hoa chia sẻ.

Phương Anh

Bình luận