Hơn 25% học sinh trung học Anh được dạy kèm

2 Thanh Niên Online

Một cuộc khảo sát mới cho thấy hơn 25% học sinh trung học ở Anh được dạy kèm và những em gia đình giàu có được dạy kèm gần gấp 2 lần so với các bạn từ gia đình thu nhập thấp.

Tỷ lệ học sinh ở thủ đô London học gia sư được cho là cao nhất ở Anh /// Chụp màn hình The Telegraph Tỷ lệ học sinh ở thủ đô London học gia sư được cho là cao nhất ở Anh - Chụp màn hình The Telegraph
Tỷ lệ học sinh ở thủ đô London học gia sư được cho là cao nhất ở Anh
Chụp màn hình The Telegraph
Cuộc khảo sát trên do tổ chức từ thiện Sutton Trust tiến hành với 2.800 học sinh trong độ tuổi từ 11-16, theo tờ The Sun.
Cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy có 27% học sinh được hỏi cho hay các em được dạy kèm. Tỷ lệ này tăng từ 18% trong năm 2005, nhưng lại giảm so với 30% của năm 2017.
Cũng theo kết quả khảo sát, 34% trong số học sinh từ gia đình giàu có được dạy kèm, so với 20% từ những gia đình có thu nhập thấp. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh ở thủ đô London có gia sư kèm cao nhất ở Anh. Sutton Trust còn phát hiện gần 24% số giáo viên trung học cho hay họ dạy kèm trong 2 năm qua.
Từ kết quả khảo sát trên, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Sutton Trust Peter Lampl kêu gọi chính phủ nên có biện pháp hỗ trợ để trẻ em từ gia đình nghèo có thể tiếp cận dịch vụ dạy kèm.
 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phula

Phula

Mấy ông bà phán GD VN xuống cấp hs phải đi học thêm vào đây mà đọc.
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Ở Anh quốc còn lạc hậu chứ VN đã bỏ dạy kèm rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng