Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM:

Hơn 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ, buộc thôi học vì điểm yếu

10 Thanh Niên Online
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học hơn 600 sinh viên.
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM /// Hà Ánh Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Hà Ánh
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
Hà Ánh

Trong danh sách do trường công bố có gần 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ và hơn 30 người bị buộc thôi học. Danh sách này được trường công bố sau khi kết thúc học kỳ 2 của năm học 2016-2017.

Trong số gần 600 sinh viên bị cảnh báo học vụ, nhiều nhất là sinh viên khoa chất lượng cao với 236 người. Ở chương trình đại trà, khoa công nghệ thông tin có 31 sinh viên (trong đó 3 sinh viên hệ sư phạm). Khoa cơ khí chế tạo máy có 53 sinh viên bậc ĐH, 7 sinh viên bậc CĐ. Khoa điện-điện tử có 105 sinh viên bậc ĐH, 7 sinh viên CĐ rơi vào trường hợp này...

Đây là những sinh viên có điểm trung bình học kỳ dưới 2.0/4.0 (học kỳ đầu tiên) và dưới 2.5/4.0 điểm (các học kỳ tiếp theo). Theo quy định của trường, các sinh viên này sẽ bị buộc thôi học nếu bị cảnh báo học vụ 3 lần liên tiếp.

Những sinh viên bị buộc thôi học vì lý do học lực có thể xin chuyển sang chương trình đào tạo ở trình độ thấp hơn như: bậc ĐH vừa làm vừa học, bậc CĐ chính quy...

Thông báo này được công khai trên website, đồng thời trường gửi tin nhắn và thư điện tử đến từng sinh viên có tên trong danh sách.

Ngày 6.11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết trên cơ sở tiếp nhận đơn kiến nghị của sinh viên và họp hội đồng xét nợ học phần trong tháng 10, trường đã ra quyết định cảnh báo học vụ và buộc thôi học chính thức với hơn 600 sinh viên theo đúng quy chế.

Cũng theo ông Dũng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh viên bỏ bê việc học như: mê chơi, đi làm thêm quá nhiều, trúng tuyển vào ngành học không yêu thích…

Trước đó, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố danh sách 230 sinh viên dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học tập 1 năm và buộc thuộc học vì kết quả học tập yếu kém.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
AT

AT

Tôi là cựu sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ra được trường không phải là dễ tí nào. Giờ điện thoại thông minh phổ biến cứ chát chít Facebook, Zalo... là chỉ tội ba mẹ ở quê làm còng lưng. Học đại cương nát cuốn sách mượn thư viện mới qua được môn học chứ chơi chơi là "âu".
Lê Hữu Hoàng

Lê Hữu Hoàng

Mình là cựu sinh viên trường giờ ra đi làm rồi mà nhiều đem nằm mơ vẫn còn thi trên ghế nhà trường tỉnh dậy toát mồ hồi vì sợ rớt... công nhận trường học thật thi thật... môi trường đào tạo tốt.
Nguyen quoc viet

Nguyen quoc viet

Bạn spkt khóa mấy?
Hữu Hạnh

Hữu Hạnh

siết chặt đầu ra, chất lượng mới tốt
Minh Phượng

Minh Phượng

Học đại học không đơn giản, lơ mơ là đi thôi
Minh

Minh

Còn phải tuỳ môi trường học nữa chị ơi tuỳ giáo viên dạy mình nữa họ có tâm hay k thôi hay chỉ để sv tự bơi nữa chứ có nhiều giảng viên họ còn k bít họ đang nói cái gì đến khi sv mang tập lên hỏi thì họ còn kêu tự về tìm hiểu trong khi sv chưa bít gì và chưa hình dung đc những gì mà họ truyền đạt thế thì họ truyền đạt cái đó để làm gì dạy để làm gì
Hoài Thông

Hoài Thông

Trong số đó có ai chưa đọc thông viết thạo không nhỉ?
haitrieu

haitrieu

Nếu thấy trường học không phù hợp với mình thì đi học nghề hoặc xin vào làm công nhân tại các công ty khu công nghiệp khu chế xuất... không phải ai giàu có nổi tiếng cũng đều tốt nghiệp đại học cả tỷ phú bill gates... có tốt nghiệp trường đại học gì đâu mà vẫn làm giàu có.... không học không làm được ngành nghề này thì chuyển qua ngành nghề khác.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh, sinh viên sẽ được vay 2,5 triệu đồng/tháng /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Được vay 2,5 triệu đồng/tháng, sinh viên nói gì?

Học sinh, sinh viên được vay tối đa đến 2,5 triệu đồng/tháng, tăng hơn 1 triệu đồng so với quy định trước đây. Trước thông tin này, nhiều sinh viên cho biết việc tăng mức vay này là phù hợp với hoàn cảnh thực tế.