Hồng Kông xem xét giảm bài tập về nhà cho học sinh dịp tết

0 Thanh Niên Online
Để học sinh được nghỉ tết thoải mái, lãnh đạo cơ quan giáo dục Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết sẽ yêu cầu các trường học không giao bài tập về nhà cho các em trong dịp này.
Lãnh đạo giáo dục Hồng Kông cho rằng các hoạt động truyền thống trong ngày tết rất quan trọng với học sinh /// AFP Lãnh đạo giáo dục Hồng Kông cho rằng các hoạt động truyền thống trong ngày tết rất quan trọng với học sinh - AFP
Lãnh đạo giáo dục Hồng Kông cho rằng các hoạt động truyền thống trong ngày tết rất quan trọng với học sinh
AFP
Lãnh đạo cơ quan giáo dục Hồng Kông Dương Nhuận Hùng ngày 5.2 kêu gọi các trường học tại đặc khu này giảm bớt gánh nặng bài tập về nhà cho học sinh để các em dành thời gian thăm hỏi người thân trong dịp tết sắp tới, theo tờ South China Morning Post. 
Theo ông Dương, các hoạt động truyền thống trong dịp tết rất có ý nghĩa đối với sự phát triển của giới trẻ.
Bài tập về nhà được cho là gánh nặng cho các em học sinh, nhiều bậc phụ huynh than phiền rằng con cái họ phải dành 2 giờ 30 phút mỗi ngày để làm bài tập về nhà.
Ông Dương cho biết đang xem xét khả năng thay đổi cách giao bài tập cho học sinh theo những hình thức đa dạng và thú vị hơn, tránh việc giao quá nhiều bài vở cùng lúc dẫn đến tình trạng học vẹt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học trò tri ân thầy cô nhân ngày 20.11 /// BÍCH THANH>

Món quà quý nhất tặng thầy cô

'Cậu học trò quậy nghịch, hay phản kháng năm nào nay trở về thăm cô giáo với sự lễ phép và biết ơn. Cậu ấy nói nhờ cô mà em có ngày hôm nay. Nghe trò nói tôi rưng rưng xúc động'.

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.