Hộp thư tư vấn 24/7: Trường nào đào tạo ngành SP kỹ thuật nông nghiệp?

0 Thanh Niên Online
Em muốn biết ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp được đào tạo ở trường ĐH nào, học những gì và làm việc ở đâu? Điểm chuẩn ngành này có cao hay không? (Nguyễn Thị Hằng, Bến Tre).
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM: Tại Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có đào tạo ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp. Tổ hợp xét tuyển gồm toán, lý, hóa hoặc toán, hóa, sinh. Năm 2016 ngành này lấy điểm chuẩn là 18.
Ngoài ra, Trường ĐH Sài Gòn cũng có đào tạo ngành này bậc CĐ.
Sinh viên sẽ được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc về các nguyên lý cơ bản của các quy trình kỹ thuật sản xuất, bảo quản và chế biến sản phẩm nông, lâm, thủy sản; những kỹ năng thực hành, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết những vấn đề thực tiễn của giáo dục và của sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp ở địa phương.
Tốt nghiệp, các em có đủ năng lực để dạy học phần kỹ thuật nông nghiệp trong chương trình môn công nghệ ở các trường THPT, trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, trường trung cấp và CĐ sư phạm. Ngoài ra, cử nhân ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp có thể đảm nhận những công việc ở các trung tâm khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư ở các địa phương và trong các viện nghiên cứu.
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực giáo dục như có thể trở thành giáo viên hướng nghiệp tại các trường THPT hoặc giáo viên giảng dạy chương trình công nghệ tại các trường CĐ, trung cấp nông nghiệp, trung tâm hướng nghiệp hay các trung tâm dạy nghề.
Em cũng có thể tham gia thực hiện đề tài, các chương trình nghiên cứu khoa học ở nhiều cấp với các quy mô khác nhau nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến giáo dục trong tiến trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; làm cán bộ kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất và các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông lâm ngư nghiệp, hoặc học tiếp các bậc học cao hơn ở các chuyên ngành như: nông học, giáo dục học, quản lý giáo dục…

Ngành quản trị kinh doanh của ĐH Luật năm nay có xét tuyển tổ hợp môn nào mới không? Ngành này trường tuyển bao nhiêu chỉ tiêu và điểm chuẩn khoảng bao nhiêu? (Phạm Thu Thủy, Trường THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng)
Tiến sĩ Ngô Hữu Phước, Phó trưởng khoa Luật Quốc tế, Trường ĐH Luật TP.HCM: Ngoài các tổ hợp truyền thống là: A, A1, D1, D3 và D6, năm nay Trường ĐH Luật TP.HCM sẽ tuyển thêm các tổ hợp môn mới cho ngành quản trị kinh doanh gồm: D66 (ngữ văn, giáo dục công dân, tiếng Anh), D69 (ngữ văn, giáo dục công dân, tiếng Nhật), D70 (ngữ văn, giáo dục công dân, tiếng Pháp), D84 (toán, giáo dục công dân, tiếng Anh), D87 (toán, giáo dục công dân, tiếng Pháp) và D88 (toán, giáo dục công dân, tiếng Nhật).
Ngành này trường dự kiến tuyển 100 chỉ tiêu. Điểm xét tuyển chỉ được công bố sau khi có kết quả tuyển sinh. Điểm trúng tuyển của ngành này năm 2016: A00: 21; A01: 20,5 và D01 là 20,3.
Hộp thư tư vấn 24/7 sẽ giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh xung quanh kỳ thi THPT quốc gia 2017, xét tuyển ĐH-CĐ và những băn khoăn về chựa chọn ngành nghề. Thông tin đăng tải liên tục tại địa chỉ www.thanhnien.vn và trên báo in các ngày thứ ba, năm và bảy. Bạn đọc có thể gửi thắc mắc qua thư điện tử tại địa chỉ tuvanmuathi@thanhnien.com.vn hoặc qua bưu điện tới địa chỉ: Chuyên mục Hộp thư tư vấn 24/7, Ban Giáo dục Báo Thanh Niên, 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tết năm nay con không về mẹ ạ /// Ngọc Dương

Con xin lỗi, tết này con xa nhà!

Với nhiều người ăn tết xa nhà, những ngày này nỗi nhớ quê càng thêm da diết. Và khi đó, bắt gặp những bài thơ hay, đúng tâm trạng sẽ khiến nỗi nhớ nguôi ngoai phần nào.