Indonesia bỏ kỳ thi quốc gia

1 Thanh Niên Online

Trong một quyết định gây bất ngờ, Bộ Văn hóa và Giáo dục Indonesia đã quyết định áp đặt lệnh cấm tổ chức các kỳ thi quốc gia ở mọi cấp học, bắt đầu từ năm 2017.

Indonesia bỏ kỳ thi quốc gia  - ảnh 1
Học sinh Indonesia tham gia một kỳ thi trên máy tính
Ảnh chụp màn hình The Jakarta Post
Quyết định này được đưa ra dựa theo chương trình nghị sự gồm 9 điểm của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Theo đó, các kỳ thi sẽ không còn được sử dụng để làm thước đo đánh giá hệ thống giáo dục đất nước, The Jakarta Post dẫn lời Muhadjir Effendy, Bộ trưởng Văn hóa và Giáo dục Indonesia.
Quyết định này sẽ chính thức hiệu lực sau khi có văn bản hướng dẫn của tổng thống. Các nơi có nhu cầu tổ chức một kỳ thi tương tự như kỳ thi quốc gia thì trách nhiệm sẽ do chính quyền địa phương tổ chức chứ không phải trung ương.
Trong tương lai, chính phủ vẫn sẽ có vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng thi cử thông qua các tiêu chuẩn quốc gia, ông Muhadjir nói thêm.
Suốt nhiều năm qua, các kỳ thi quốc gia được tổ chức hằng năm trên khắp đất nước. Kế hoạch bỏ những kỳ thi này đã được đề cập từ năm 2014.
Trước đây, Bộ Văn hóa và Giáo dục Indonesia đã giới thiệu một số chính sách mới như lấy điểm trung học để xét tuyển vào các trường đại học công lập, tiến hành thi cử trên máy tính để tránh gian lận, lộ đề. Tuy nhiên, những tiêu cực thi cử vẫn tràn lan.
Các cuộc điều tra cho thấy dù kỳ thi quốc gia không còn là yếu tố duy nhất quyết định học sinh có tốt nghiệp hay không nhưng tình trạng gian lận vẫn xuất hiện. Ở nhiều trường, hiệu trưởng vẫn cung cấp đáp án cho học sinh.
Kỳ thi quốc gia là để đánh giá chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, các báo cáo của Bộ Văn hóa và Giáo dục Indonesia cho biết chỉ khoảng 30% trường là đáng tin cậy khi tiến hành thi cử.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn phương

nguyễn phương

Tin tốt cho sĩ tử Indo ,Việt Nam nên theo dõi học tập theo đề án này ,đỡ tốn kém ngân sách .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm