Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp của quận Phú Nhuận (TP.HCM)

0 Thanh Niên Online
Ngày 29.6, Phòng Giáo dục quận Phú Nhuận, TP.HCM, công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2017-2018.
 /// Ảnh: Bảo Châu - Ảnh: Bảo Châu
Ảnh: Bảo Châu
Theo đó các trường mầm non bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1 đến ngày 10.7.2017 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7.2017. Và trường đóng trên địa bàn phường nào thì ưu tiên tiếp nhận các cháu trong độ tuổi đi học của phường đó.
Phân tuyến vào trường mầm non xem tại đây
Tuyển sinh vào lớp 1
Các trường tiểu học tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1.7.2017 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 31.7.2017.
Toàn bộ 12 trường tiểu học đều có tổ chức các lớp tiếng Anh đề án, 10 trường tiểu học có tổ chức các lớp tiếng Anh tăng cường (trừ Sông Lô và Vạn Tường), học sinh có nguyện vọng vào học các lớp này sẽ đăng ký tại trường sau khi được phân tuyến vào lớp 1.
Phân tuyến vào lớp 1 xem tại đây
Tuyển sinh vào lớp 6
Tất cả học sinh lớp 5 của các trường tiểu học ở quận Phú Nhuận đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học đều được vào học lớp 6 ở các trường trung học cơ sở công lập của quận và không qua thi tuyển.
Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6.2017 và được công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15.7.2017.
Các trường trung học cơ sở: Trần Huy Liệu, Độc Lập, Châu Văn Liêm, Đào Duy Anh và Ngô Tất Tố tiếp nhận học sinh tiếng Anh tăng cường của các trường tiểu học: Trung Nhất, Hồ Văn Huê, Nguyễn Đình Chính, Chí Linh, Lê Đình Chinh, Đông Ba, Phạm Ngọc Thạch, Cao Bá Quát và Cổ Loa. Học sinh được xét tuyển có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6.0 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu và được phân tuyến về 5 trường này.
Phân tuyến vào lớp 6 xem tại đây
Đối với những học sinh có hộ khẩu tại quận Phú Nhuận đang theo học ngoài quận muốn trở về học tại quận, hiệu trưởng các trường sẽ xem xét và giải quyết từng trường hợp tùy theo khả năng còn thu nhận của trường. Thời gian nhận hồ sơ: Từ 15.7 đến 20.7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một suất cơm do phụ huynh tự nấu cho con mang đến trường /// Đỗ Tú>

Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch?

'Hãy dậy sớm nấu cơm cho con mang đến trường', 'Mẹ chăm chỉ, con ăn sạch'… là lời kêu gọi của nhiều phụ huynh sau những vụ trẻ phải ăn những bữa cơm không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Trụ sở NXB Giáo dục VN ở Hà Nội và có thêm 11 dự án cơ sở vật chất được đưa vào kế hoạch “lên đời” cùng với đề nghị tăng giá SGK /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Cần làm rõ nhiều vấn đề tại NXB Giáo dục VN

NXB Giáo dục VN công bố mảng kinh doanh độc quyền sách giáo khoa lỗ bình quân trên dưới 40 tỉ đồng/năm và kiến nghị tăng giá 'để đảm bảo doanh thu bù đắp chi phí'. Tuy nhiên, cách kinh doanh trong thực tế của đơn vị này có nhiều vấn đề cần phải làm rõ.
 
Một bữa ăn chị Tú chuẩn bị cho các con của mình /// Đ.T>

Cha mẹ tìm cách bảo vệ con trước thực phẩm bẩn

Sau khi đọc hàng loạt bài báo nói về các vụ việc trẻ mầm non phải ăn cơm gạo mốc, bữa cơm của trẻ tiểu học có giòi…, phụ huynh trở nên bán tín bán nghi, thậm chí mất niềm tin vào những bữa ăn ở trường học.